1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
kinh doanh cửa hàng trái cây gọt sẵn

10 kinh nghiệm kinh doanh trái cây gọt sẵn doanh thu bạc triệu

Lĩnh vực kinh doanh trái cây là một lĩnh vực rất hứa hẹn với những ai muốn khởi nghiệp với số vốn đầu tư không quá lớn. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, khi mà con người ngày càng bận rộn và nhu cầu của khách hàng về sức khỏe và dinh dưỡng ngày càng tăng cao thì mô hình kinh doanh cửa hàng trái cây gọt sẵn cũng vì thế mà được phát triển.

Với mục tiêu giúp bạn đạt được doanh thu bạc triệu, hãy cùng Chukinhdoanh tổng hợp 10 kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng trái cây gọt sẵn qua bài viết sau đây.

1/ Thị trường kinh doanh trái cây gọt sẵn

traicaygotsan 5 min

Trái cây gọt sẵn đang trở thành một sản phẩm phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thị trường kinh doanh trái cây gọt sẵn đang phát triển mạnh mẽ với nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán ăn và các công ty sản xuất đang cung cấp sản phẩm này.

Theo các chuyên gia thị trường, nhu cầu tiêu dùng trái cây gọt sẵn đang tăng cao vì tính tiện dụng và thời gian sử dụng ngắn hạn. Việc mua trái cây đã được gọt sẵn giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị trái cây, đặc biệt là trong những dịp bận rộn hoặc di chuyển.

Trong tương lai, thị trường kinh doanh trái cây gọt sẵn được dự báo sẽ tiếp tục phát triển với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Để thành công trong lĩnh vực này, các cửa hàng cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chiến lược marketing hiệu quả.

2/ Có nên kinh doanh trái cây tươi gọt sẵn không?

traicaygotsan min

Kinh doanh trái cây gọt sẵn là một lĩnh vực tiềm năng, tuy nhiên cần xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này.

Một trong những ưu điểm của kinh doanh trái cây gọt sẵn là nhu cầu tiêu dùng cao. Với cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, nhiều người không có thời gian để gọt và chuẩn bị trái cây trước khi sử dụng. Vì vậy, sản phẩm trái cây tươi đã được gọt sẵn sẽ tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho khách hàng.

Ngoài ra, kinh doanh trái cây tươi gọt sẵn cũng đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu khá lớn để mua thiết bị và dụng cụ chế biến sản phẩm. Đồng thời, cần phải tìm nguồn cung cấp trái cây chất lượng và giá cả hợp lý để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bán trái cây tươi gọt sẵn là một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn và tiềm năng. Nếu làm tốt các yếu tố trên, kinh doanh trái cây gọt sẵn có thể trở thành một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài.

3/ Cần chuẩn bị những gì khi mở cửa hàng trái cây gọt sẵn

traicaygotsan 7 min

Để kinh doanh trái cây ướp lạnh gọt sẵn thành công, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các bước và yếu tố quan trọng. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm vị trí kinh doanh thích hợp, gần các khu trung tâm thương mại, chợ hoặc trường học để dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Sau đó, bạn cần đầu tư vào thiết bị, máy móc để gọt, cắt, chế biến trái cây, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các loại trái cây sạch, tươi ngon, đảm bảo chất lượng và đa dạng về màu sắc, hương vị.

Không chỉ vậy, việc trang trí, bố trí cửa hàng cũng rất quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nên chọn một phong cách trang trí đồng nhất, tạo sự ấn tượng và khác biệt so với các cửa hàng cùng loại. Đồng thời, chú trọng đến việc trưng bày sản phẩm sao cho đẹp mắt, dễ tiếp cận, thu hút khách hàng mua sắm.

Cuối cùng, bạn cần lên kế hoạch tiếp thị và quảng bá sản phẩm, tạo thương hiệu để tạo dựng lòng tin và thu hút khách hàng quay lại mua hàng. Bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến, mạng xã hội hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng mới và khách hàng thân thiết.

4/ Lựa chọn mô hình kinh doanh

traicaygotsan 4

Tùy theo mục đích kinh doanh và đối tượng khách hàng mà các mô hình kinh doanh trái cây gọt sẵn có thể khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các mô hình này là mang lại sự tiện lợi và tối ưu hóa thời gian cho người tiêu dùng.

Một số mô hình kinh doanh trái cây gọt sẵn phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Cửa hàng trái cây gọt sẵn: cửa hàng này chuyên cung cấp các loại trái cây đã được gọt sẵn, sơ chế và đóng gói trên đĩa hoặc hộp để tiện cho việc mang đi, ăn liền hoặc tặng quà.
 • Mô hình kinh doanh trái cây gọt sẵn di động: các xe tải hoặc xe đẩy chuyên cung cấp dịch vụ gọt sẵn trái cây tại các khu đông dân cư, khu công nghiệp hoặc các sự kiện.
 • Kinh doanh trái cây gọt sẵn trên mạng xã hội: bằng cách sử dụng các kênh quảng cáo trên mạng xã hội, các doanh nghiệp có thể tiếp cận đến đông đảo khách hàng và tiếp nhận đơn hàng trực tuyến.
Máy pos cầm tay - gif

5/ Địa điểm kinh doanh trái cây gọt sẵn

Để đạt được thành công và mang lại doanh thu cho cửa hàng, việc lựa chọn địa điểm kinh doanh hoa quả là rất quan trọng và quyết định. Khi bắt đầu kinh doanh trái cây, bạn cần lưu ý các kinh nghiệm bán trái cây vỉa hè gọt sẵn và chọn các vị trí gần chợ, khu đông dân cư hoặc ven đường quốc lộ để thu hút nhiều đối tượng khách hàng. 

Bên cạnh đó, thị trường online thông qua mạng xã hội cũng là một cơ hội phát triển doanh thu cao mà bạn cần chú trọng.

Xem thêm: Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt dành cho chủ kinh doanh

6/ Chọn nguồn cung cấp trái cây tươi ngon, uy tín

traicaygotsan 8 min

Hiện nay, việc thông tin về các loại hoa quả trái cây nhập khẩu gọt sẵn từ Trung Quốc có sử dụng nhiều chất kích thích, chất tăng trưởng và chất bảo quản gây ra nỗi lo cho người tiêu dùng về sức khỏe. 

Để đảm bảo chất lượng và uy tín nguồn hàng, bạn nên lựa chọn nơi cung cấp trái cây sỉ có nguồn hàng chất lượng và uy tín, giúp giảm khoảng cách giá cả với đối tác và tạo niềm tin từ phía người tiêu dùng.

Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, nếu không nắm bắt được giá thị trường, bạn có thể bị những thương lái chào hàng “cắt cổ”, dẫn đến lợi nhuận thấp và hoạt động kinh doanh bị giảm sút hoặc lỗ vốn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng với đối tác kinh doanh trái cây nào đó, tránh gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động doanh thu của cửa hàng.

7/ Định giá bán hợp lý, cạnh tranh

Nếu trên thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh, khách hàng sẽ luôn quan tâm và so sánh giá. Điều này làm cho giá cả trở thành yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng đến cửa hàng trái cây của bạn, bên cạnh chất lượng tươi ngon của sản phẩm.

Đặc biệt là trong giai đoạn đầu kinh doanh, giá cả hợp lý sẽ thu hút được khách hàng hơn cả. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc kiếm lợi nhuận ban đầu và không chú ý đến giá cả, bạn có thể vô tình đánh mất đi các khách hàng trung thành.

8/ Trang trí phần trái cây đẹp mắt

traicaygotsan 6 min 1

Cách bày trí trái cây tại các cửa hàng hoa quả không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. 

Việc trưng bày trái cây một cách hấp dẫn, gọn gàng và phân loại cụ thể sẽ giúp cho các sản phẩm nổi bật hơn và thu hút khách hàng đến mua sắm. Điểm nhấn này cũng giúp cho cửa hàng hoặc siêu thị trái cây của bạn trở nên đẹp mắt hơn, gây ấn tượng tốt đối với khách hàng. 

Ngoài ra, đầu tư vào thiết bị làm mát như tủ trưng bày trái cây cũng là một lựa chọn tốt để bảo quản sản phẩm lâu hơn trong một không gian gọn gàng, đảm bảo sự tươi ngon và sạch sẽ của các loại gọt sẵn trái cây tươi ngon. Tất cả những điều này sẽ giúp tạo thiện cảm với khách hàng và giúp cửa hàng của bạn thành công hơn.

9/ Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng trái cây

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng đang trở thành một xu hướng phổ biến với nhiều chủ kinh doanh, bao gồm cả các doanh nghiệp lớn và các cửa hàng nhỏ. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mang lại sự tiện lợi và giúp tăng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, từ quản lý hàng tồn kho, đặt hàng, tạo hóa đơn đến theo dõi doanh thu và lợi nhuận. 

PosApp là một đơn vị cung cấp các giải pháp bán hàng hàng đầu tại Việt Nam, đã được nhiều khách hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau tin dùng, bao gồm nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, shop thời trang, siêu thị, tạp hóa…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý PosApp

 • Phần mềm PosApp tương thích với nhiều thiết bị
trọn bộ hiết bị posapp

Phần mềm bán hàng PosApp tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và máy tính để bàn, đồng thời hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn đựng tiền thông minh và máy in bếp. 

 • Hỗ trợ xuất hoá đơn điện tử
xuất hóa đơn điện tử

Chỉ với một thiết bị máy tính tiền và phần mềm quản lý từ đơn vị PosApp cung cấp, chủ kinh doanh có thể dễ dàng xuất hoá đơn điện ngay trên chính thiết bị của mình mà không cần tốn thêm nhân lực và thời gian thực hiện.

 • Quản lý xuất – nhập – tồn kho chặt chẽ
Tính năng quản lý xuất nhập kho

PosApp hỗ trợ cho việc quản lý hàng hóa xuất nhập kho theo mã vạch, giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát và tránh mất mát hàng hóa hoặc việc gian lận từ kho. Bằng cách tự động khấu trừ số lượng hàng hóa khi có hoạt động giao dịch tại quầy, phần mềm giúp người bán an tâm và dễ dàng kiểm tra số lượng thực tế so với thông tin trong hệ thống. 

 • Tự động lưu thông tin khách hàng
quản lý khách hàng cửa hàng

Phần mềm bán hàng PosApp giúp chủ quán dễ dàng lưu trữ thông tin quan trọng của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, lịch sử các giao dịch của khách tại cửa hàng, giá trị thành viên trên thẻ,… 

Từ những thông tin này, chủ cửa hàng có thể dễ dàng phân loại khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.  

 • Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực
xem báo cáo từ xa

Phần mềm hỗ trợ bạn thống kê doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng với hơn 30 biểu đồ phân tích. Xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua chiếc điện thoại mà không cần phải túc trực 24/7 tại cửa hàng.

 • Dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa
quản lý từ xa

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tích hợp phần mềm bán hàng PosApp, chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc quản lý. Ở bất cứ đâu chủ cửa hàng đều dễ dàng kiểm tra và truy xuất thông tin bán hàng.

 • Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng
xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

Với xu hướng thanh toán hiện đại nên phần mềm đã nhanh chóng tích hợp nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt vào phần mềm PosApp như thanh toán bằng cách quét mã QR các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….

 • Hỗ trợ kết nối đơn vị vận chuyển
posapp-grab

PosApp hỗ trợ chủ quán mở gian hàng trên app bán hàng như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Baemin,… nhanh chóng hơn, thủ tục đăng ký được giảm bớt một nữa. Ngoài ra chủ quán khi đăng ký Grabfood thông qua PosApp sẽ tiết kiệm chiết khấu thêm 5%.

Chủ cửa hàng khi vào tính năng xem báo cáo trên phần mềm PosApp có thể chủ động xem nguồn doanh thu ngoài từ các đơn hàng online giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong các chiến lược kinh doanh sắp tới của mình.

 • Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí
website bán hàng

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

PosApp cung cấp miễn phí trang web bán hàng cho bạn. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến mà không cần đến cửa hàng. 

Ngoài ra, việc sở hữu website bán hàng riêng được PosApp cung cấp miễn phí còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đang kể nếu thuê bên thứ ba tạo lập website.

Phần mềm quản lý bán hàng - Gif

10/ Marketing truyền thông đến nhiều khách hàng

traicaygotsan 2 min

Để đạt được hiệu quả viral lớn và thu hút khách hàng tại các cửa hàng trái cây trong các dịp khai trương hoặc các ngày lễ, việc xây dựng kế hoạch marketing và chính sách khuyến mại là rất cần thiết. Tuy nhiên, để khách hàng biết về chương trình khuyến mại của bạn, bạn cần có những chiến lược quảng bá hiệu quả như sau:

 • Sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Website để giới thiệu đến khách hàng các loại trái cây được khuyến mãi, freeship vào ngày ngày rằm, lễ.
 • Thiết kế banner chứa đựng đầy đủ các thông tin cửa hàng, hotline, logo thương hiệu và treo/dán ở các khu chợ, đoạn đường dân cư qua lại đông đúc để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc các khách hàng đã từng tiêu dùng để giới thiệu và chia sẻ đến những người xung quanh.

Vì vậy, để cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ trên thị trường, bạn cần có những chiến lược marketing hiệu quả, đặc biệt là chú trọng đến hình thức quảng bá kinh doanh trái cây truyền miệng. Dựa trên kinh nghiệm và sự tin tưởng của những khách hàng đã từng tiêu dùng, các khách hàng mới sẽ tin tưởng và nhanh chóng quyết định mua hàng của bạn.

Lưu ý khi kinh doanh cửa hàng trái cây gọt sẵn

1/ Đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi mở cửa hàng kinh doanh trái cây gọt sẵn, bạn sẽ làm Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trái cây gọt sẵn – đăng ký hộ kinh doanh theo trình tự các bước sau:

 • Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi dự định mở cửa hàng kinh doanh.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải có bản sao hợp lệ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ nếu hồ sơ và các thông tin đăng ký hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện phải thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Xem thêm: 10 Lý do bạn cần có phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh

2/ Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm

traicaygotsan 3

Là một cửa hàng liên quan đến thực phẩm đặc biệt là trái cây gọt sẵn việc chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cần thiết.

Đầu tiên, cửa hàng cần có chính sách vệ sinh rõ ràng và tuân thủ chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Các nhân viên cần được đào tạo về vệ sinh thực phẩm, bao gồm cách xử lý thực phẩm và thiết bị, các quy trình vệ sinh và khử trùng, cũng như việc bảo quản thực phẩm trong điều kiện an toàn.

Ngoài ra, cửa hàng cần chú ý đến việc sử dụng nguyên liệu và thiết bị vệ sinh an toàn, đảm bảo rằng các loại trái cây được lựa chọn là loại tươi, không bị hư hỏng hay bị nhiễm bẩn. Các thiết bị cần được vệ sinh định kỳ và sử dụng chung như dao, thớt cũng cần được khử trùng để tránh lây nhiễm.

3/ Bảo quản trái cây đúng cách

Cửa hàng cần kiểm tra trái cây trước khi nhập kho để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sau đó, trái cây nên được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đúng thời gian để tránh trái cây bị hư hỏng. 

Ngoài ra, cửa hàng cần đảm bảo rằng các trái cây đã được rửa sạch và khử trùng trước khi gọt và bày bán. Nếu không, các vi khuẩn và chất độc hại có thể lan truyền và gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các trái cây gọt sẵn cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cuối cùng, cửa hàng cần đảm bảo rằng các sản phẩm trái cây gọt sẵn đóng hộp đúng cách để tránh bị ô nhiễm hoặc bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như bụi, côn trùng, hay khí hậu. Việc bảo quản trái cây đúng cách sẽ giúp cửa hàng tăng khả năng bán hàng và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đồng thời giữ được uy tín của cửa hàng trên thị trường.

Vậy với mục tiêu giúp bạn dễ dàng đạt được doanh thu bạc triệu từ cửa hàng trái cây gọt sẵn, Chukinhdoanh đã cùng bạn điểm qua các kinh nghiệm được nêu trên. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được bạn trong việc kinh doanh.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý cửa hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *