1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
phần mềm bán hàng Sapo

Review 10+ tính năng của phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm bán hàng Sapo Pos là giải pháp bán hàng được công ty Sapo phát triển từ lâu và được rất nhiều chủ nhà hàng, quán ăn tin tưởng lựa chọn. Vậy cụ thể Sapo Pos là gì? Phần mềm quản lý Sapo có những tính năng gì? Cùng Chukinhdoanh tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây.

1/ Sơ lược về công ty Sapo

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SAPO

Công ty sapo là gì? Phần mềm sapo là gì? Cùng Chukinhdoanh tìm hiểu ngay!

Công ty cổ phần công nghệ Sapo được thành lập từ những năm 2008 và đã có những định hướng rõ ràng trong ngành công nghệ. Tính đến năm 2020, Sapo đã đồng hành với hơn 150.000 khách hàng trên hành trình chuyển đổi số.

Hiện tại, Sapo đang sở hữu 4 sản phẩm chủ đạo. Một trong số đó là phần mềm quản lý bán hàng Sapo Pos. Ngoài ra còn có Sapo Web giúp khách hàng thiết kế Website chuẩn SEO, chuyên nghiệp; Sapo Omnichannel giúp chủ quán quản lý bán hàng từ online đến offline; và giải pháp Sapo F&B phù hợp với nhà hàng quán ăn. 

Với nhiều ưu thiết về thời gian, thị phần, con người và công nghệ, Sapo hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng, giúp chủ quán quản lý bán hàng đơn giản hiệu quả hơn. 

2/ Tổng quan các tính năng của Sapo bán hàng

2.1/ Phần mềm bán hàng Sapo hỗ trợ quản lý kho hàng

Sapo quản lý kho hàng

Phần mềm bán hàng Sapo giúp chủ quán kiểm soát chính xác số lượng hàng hóa trong kho, biết ngay sản phẩm nào còn nhiều hay đã hết, tất cả hàng hóa trong kho đều được phần mềm quản lý chặt chẽ.

 • Thông qua mã lô, mã sản phẩm, ngày nhập, ngày hết hạn sản phẩm,… chủ quán có thể dễ dàng đối soát nguyên liệu, hàng tồn kho và dễ dàng kiểm soát, lên kế hoạch kinh doanh hợp lý
 • Khi có bất kỳ giao dịch nào phát sinh như hàng nhập kho, hàng xuất kho, hàng đã bán,… phần mềm Sapo sẽ tự động cộng trừ chính xác giúp chủ quán quản lý đơn giản hơn.
 • Dễ dàng đối soát hàng hóa, biết được mặt hàng nào sắp hết hay cận date để có kế hoạch nhận hàng hay xả kho hợp lý.

2.2/ Quản lý giao hàng đơn giản với Sapo Pos

Sapo Quản lý giao hàng đơn giản

Phần mềm quản lý Sapo giúp chủ quán dễ dàng giải quyết vấn đề vận chuyển và xem tình trạng đơn hàng trực tiếp trên phần mềm.

 • Sapo Pos giúp chủ quán dễ dàng kết nối với các đơn vị vận chuyển, so sánh phí cước giữa các bên, đẩy đơn nhanh chóng, hỗ trợ bán hàng online dễ dàng
 • Trạng thái của tất cả đơn hàng sẽ được tự động cập nhất trên phần mềm, chủ quán có thể thông qua đó để biết được đơn hàng nào đã được vận chuyển hay chưa
 • Đối soát COD, phí cước giữa các đơn vị nhanh chóng, minh bạch, thông tin đối soát được tự động cập nhật vào công nợ 

2.3/ Quản lý đơn hàng bằng phần mềm bán hàng Sapo

Sapo Quản lý đơn hàng

Đơn hàng từ tất cả các kênh như tại cửa hàng, facebook, website order, trang thương mại điện tử đều được quản lý tập trung về phần mềm bán hàng Sapo giúp chủ quán không lo thất thoát đơn hàng của khách.

 • Quy trình từ tạo đơn đến xử lý đơn hàng khép kín và có thể dễ dàng tùy chỉnh tùy theo quy mô quán.
 • Phần mềm có thể hoạt động bình thường kể cả mất mạng nên chủ quán vẫn có thể bán hàng như bình thường. Sau khi có internet trở lại, mọi thông tin đơn hàng sẽ được cập nhật và đồng bộ trên hệ thống.
 • Ngoài ra, chủ quán còn có thể quản lý chặt chẽ tất cả đơn hàng từ đơn giao thành công đến đơn hàng bị hủy/lý do

2.4/ Báo cáo bán hàng đơn giản bằng phần mềm Sapo

Báo cáo bán hàng đơn giản bằng phần mềm Sapo

Phần mềm bán hàng Sapo hiển thị báo cáo trực quan giúp chủ quán dễ dàng đọc hiểu, phân tích và cho ra giải pháp bán hàng phù hợp nhất

 • Giao diện báo cáo trực quan dưới dạng biểu đồ phân tích giúp chủ quán dễ dàng đọc hiểu và xem các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, mặt hàng bán hàng,…
 • Phần mềm sapo giúp quản lý dòng tiền vào, ra, công nợ khách hàng, đối tác chính xác 
 • So sánh tình hình kinh doanh hàng tháng hàng tuần đơn giản theo năm, kênh bán, mặt hàng từ đó giúp chủ quán có thể lên kế hoạch kinh doanh chi tiết trong thời gian tới.

2.5/ Các kênh bán hàng Online

Sapo quản lý Các kênh bán hàng Online

Phần mềm bán hàng Sapo Pos giúp chủ quán tạo ngay một kênh bán hàng Online đơn giản. Thông qua website bán hàng, khách hàng dễ dàng tham khảo sản phẩm và mua hàng online, không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. 

Kênh bán hàng trên Sapo Pos giúp chủ quán bắt đầu kinh doanh online đơn giản hơn, chia sẻ link website nhanh trên các nền tảng mạng xã hội.

Chủ quán có thể ghi nhận và quản lý toàn bộ mặt hàng bằng Sapo Pos ngay khi khách hàng đặt mua. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro bỏ sót hay chậm trễ đơn hàng của khách.

2.6/ Kênh bán hàng Grab Mart

Sapo liên kết Grab Mart

Sapo Pos là phần mềm đầu tiên kết nối với Grab Mart giúp các chủ kinh doanh siêu thị, tạp hóa, nhu yếu phẩm có thể liên kết bán hàng trực tiếp tại đây. Sapo pos giúp chủ quán tăng cơ hội tiếp cận tệp khách hàng khổng lồ của Grab mart, tăng tỉ lệ chốt, tăng doanh thu, lợi nhuận cho quán

Tối ưu thời gian quản lý bởi giá trên Grab Mart sẽ tự động đồng bộ với hệ thống của Sapo Pos. Đồng thời đơn hàng cũng sẽ tự động được đồng bộ giúp chủ quán quản lý đơn hàng hiệu quả hơn, không lo thất thoát.

2.7/ Kênh bán hàng Facebook

Sapo quản lý kênh bán hàng facebook

Sapo Pos có khả năng giúp chủ quán quản lý tin nhắn, bình luận trên 5 Fanpage facebook cùng một lúc, tự động comment, inbox khi không có nhân viên trực giúp giảm tải công việc của nhân viên, tối ưu chi phí nhân sự

Hỗ trợ chốt đơn livestream theo kịch bản có sẵn, hạn chế tối đa nguy cơ bỏ lỡ đơn hàng của khách. Gửi phản hồi cho khách sau khi tạo đơn thành công.

2.8/ Báo cáo tổng hợp – Quản lý từ xa

Báo cáo tổng hợp - Quản lý từ xa bằng sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo Pos tưng thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,… giúp chủ quán dễ dàng quản lý và xem các báo cáo từ xa.

Thông qua phần mềm Sapo Pos, chủ shop có thể xem các báo cáo bán hàng trong ngày, sản phẩm bán hàng, báo cáo hàng tồn kho, báo cáo lợi nhuận, dòng tiền, doanh thu theo nhân viên, quản lý nhân viên chặt chẽ, báo cáo công nợ đối tác,…

3/ Bản giá chi tiết các gói phần mềm bán hàng Sapo

Dưới đây là bản giá chi tiết phần mềm Sapo:

* Vui lòng kéo qua trái phải để xem đầy đủ nội dung

Giá Gói cơ bản Gói phổ biến Gói nâng cao
160.000đ/tháng - 249.000đ/tháng 249.000đ/tháng - 399.000đ/tháng 599.000đ/tháng
Tính năng Được lựa chọn 1 trong 3 kênh bán hàng (tại cửa hàng, facebook, sàn TNĐT) Sở hữu cả 4 kênh bán hàng (tại cửa hàng, facebook, sàn TNĐT và weborder) Đầy đủ các kênh bán hàng như gói phổ biến. Được thêm dịch vụ thiết kế website, hệ thống CRM, giải pháp tích điểm đa kênh.
Lợi ích Quản lý vận hành shop/ cửa hàng Quản lý vận hành đa kênh Quản lý đa kênh tập trung
Tiết kiệm thời gian & giảm thất thoát Tiết kiệm thời gian và thất thoát Xây dựng thương hiệu đa kênh
Tăng trưởng doanh thu bán hàng Tăng trưởng doanh thu, tối ưu chi phí
Chăm sóc khách hàng tự động sau bán

Xem thêm: Top 10 dòng máy POS tính tiền giá rẻ nhất thị trường (2023)

4/ Các tính năng của phần mềm bán hàng tương tự

4.1/ PosApp

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng F&B – bán lẻ chuy nghiệp và các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… 

Năm 2021, PosApp được nhận sự đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình đầu tư, hỗ trợ, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp hỗ trợ nhiều tính năng quản lý vượt trội như:

 • Giao diện màn hình đẹp, logic, dễ sử dụng
chuoi thiet lap menu2 min

Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giao diện của phần mềm PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này. 

 • Phần mềm PosApp tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm bán hàng PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy PC,… nên bạn có thể xem các báo cáo kinh doanh ở bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào máy Pos bán hàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý PosApp còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in bếp,… giúp quy trình bán hàng được tự động hóa, quy trình quản lý siêu thị, tạp hóa được chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

 • Sử dụng công nghệ Cloud thông minh

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp được tích hợp hệ thống Cloud nên tất cả các dữ liệu kinh doanh đều được đồng bộ ngay lập tức. Kể cả khi mất điện hay mất kết nối internet, phần mềm vẫn có thể hoạt động bình thường. Đến khi có lại kết nối, mọi thông tin đều sẽ tự động đồng bộ giúp quy trình bán hàng được tối ưu, mọi thông tin đều được quản lý chặt chẽ.

 • Quản lý xuất – nhập – tồn kho chặt chẽ
quan ly kho chuoi cua hang 1

Phần mềm PosApp hỗ trợ quản lý hàng hóa xuất nhập kho theo mã vạch nên chủ cửa hàng không lo thất thoát hàng hóa hay sợ nhân viên kho gian lận. Đặc biệt sản phẩm  sẽ tự động khấu trừ khi có hoạt động giao dịch tại quầy, người quản lý hoàn toàn an tâm và dễ dàng kiểm kho giữa số lượng thực tế so với phần mềm.

 • Quản lý và phân quyền nhân viên dễ dàng

Phần mềm tính tiền PosApp có tính năng phân quyền các nhân viên theo đúng vai trò như thu ngân, quản lý, kiểm kho,… Truy xuất lịch sử bán hàng theo từng nhân viên thu ngân giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề thất thoát hàng hóa hay gian lận doanh thu từ nhân viên.

 • Tự động lưu thông tin khách hàng hỗ trợ marketing sau này

Phần mềm bán hàng PosApp giúp chủ quán dễ dàng lưu trữ thông tin quan trọng của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, lịch sử các giao dịch của khách tại cửa hàng, giá trị thành viên trên thẻ,… 

Với những thông tin này, chủ cửa hàng có thể dễ dàng phân loại khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.  

 • Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực
bao cao tai chinh

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ bạn thống kê doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng với hơn 30 biểu đồ phân tích. Xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua chiếc điện thoại mà không cần phải túc trực 24/7 tại cửa hàng.

 • Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tích hợp phần mềm bán hàng PosApp, chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc quản lý. Ở bất cứ đâu chủ cửa hàng đều dễ dàng kiểm tra và truy xuất thông tin bán hàng.

 • Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng

PosApp khá nhạy bén với xu hướng thanh toán hiện đại nên đã nhanh chóng tích hợp nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt vào phần mềm PosApp như thanh toán bằng cách quét mã QR các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….

 • Quản lý doanh thu cửa hàng online
dat hang online 1

PosApp hỗ trợ chủ quán mở gian hàng trên app bán hàng như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Beamin,… nhanh chóng hơn, thủ tục đăng ký được giảm bớt một nữa. Ngoài ra chủ quán khi đăng ký Grabfood thông qua PosApp sẽ tiết kiệm chiết khấu thêm 5%.

Ngoài ra, phần mềm PosApp còn hỗ trợ nhận đơn hàng từ các đơn vị vận chuyển như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Beamin,… giúp chủ cửa hàng kiểm soát mọi đơn hàng ngoài, tránh trường hợp soát đơn của khách.

Chủ cửa hàng khi vào tính năng xem báo cáo trên phần mềm PosApp có thể chủ động xem nguồn doanh thu ngoài từ các đơn hàng online giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong các chiến lược kinh doanh sắp tới của mình.

 • Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí
tao website dat hang online PosApp

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Thông qua web order mà PosApp hỗ trợ, khách của bạn dễ dàng order hàng hóa mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Với thông tin mà khách hàng để lại trên website bán hàng, bạn hoàn toàn có thể thêm vào tệp khách hàng của mình rồi đưa ra các chương trình khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn, tốt hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu website bán hàng riêng được PosApp cung cấp miễn phí còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đang kể nếu thuê bên thứ ba tạo lập website. 

Đăng ký ngay để được trải nghiệm phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí PosApp trong vòng 14 ngày!

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng PosApp

Nhân viên thân thiện, tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên bán hàng của PosApp được đào tạo chuyên nghiệp, tư vấn khách hàng nhiệt tình, chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng. 

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật với kỹ năng chuyên môn cao, hỗ trợ khách hàng tận tâm khi khách hàng cần bất kỳ sự hỗ trợ kỹ thuật nào trong suốt quá trình trải nghiệm giải pháp bán hàng PosApp 

Không ngừng nâng cấp và cải tiến phần mềm

Từ những con người đầy nhiệt huyết mong muốn tạo ra nhiều giá trị tốt cho khách hàng, PosApp đã không ngừng cải thiện những thiếu sót mà phần mềm chưa làm được, cập nhập nhiều tính năng quản lý mới trên thị trường nhằm tối ưu quy trình quản lý bán hàng của khách hàng hơn.

Hơn 30.000 khách hàng tin dùng và tiếp tục đồng hành

Cho đến thời điểm hiện tại, PosApp đã hỗ trợ hơn 30.000 khách hàng thuộc nhiều ngành nghề và khu vực khác nhau tối ưu quy trình quản lý của mình. Các khách hàng khi sử dụng giải pháp quản lý bán hàng đa nền tảng PosApp đều rất hài lòng và tiếp tục đồng hành cùng PosApp cho đến thời điểm hiện tại.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ demo: 

 • Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Chi nhánh: 128 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

4.2/ Cukcuk

Phần mềm quản lý Cukcuk

Phần mềm quản lý bán hàng Cukcuk được phát triển bởi Công ty cổ phần Misa. Phần mềm này phù hợp với mọi mô hình kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, tạp hóa, siêu thị, bán lẻ,…. Phần mềm Cukcuk hỗ trợ quản lý mọi lúc mọi nơi, kiểm soát số lượng khách hàng đến quán, chất lượng phục vụ của nhân viên và báo cáo doanh thu, lợi nhuận chi tiết. 

Phần mềm quản lý Cukcuk giúp bạn vận hành và kinh doanh trơn tru hơn, tối ưu quy trình phục vụ của nhân viên, tăng chất lượng phục vụ cũng như giảm chi phí tuyển nhân sự. 

Các tính năng của phần mềm quản lý Cukcuk:

 • Theo dõi hoạt động, thao tác thông báo giữa các bên phục vụ, thu ngân, bếp
 • Ghi nhận order, thay đổi món linh hoạt
 • Đáp ứng nhiều hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ, ví điện tử…
 • Tính tiền tự động, in hóa đơn chuyên nghiệp
 • Đặt bàn, quản lý và tính tiền theo bàn
 • Cài đặt được trên nhiều thiết bị, quản lý từ xa tiện lợi

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Email: support@misa.com.vn
 • Website: https://www.cukcuk.vn/ 

Trên đây là tổng hợp các tính năng của phần mềm quản lý Sapo Pos. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về phần mềm Sapo và có cho mình lựa chọn sử dụng phần mềm nào phù hợp với mô hình kinh doanh của quán nhất. Chukinhdoanh chúc bạn kinh doanh thành công, buôn may bán đắt.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!