1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
cửa hàng tạp hoá

Top 5 phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hoá tốt nhất năm 2023

Ngành kinh doanh tạp hóa, siêu thị đang rất phổ biến bởi lợi nhuận kinh doanh cao và nhu cầu khách hàng đông. Tuy nhiên với đặc thù của cửa hàng là luôn phải vận hành một khối lượng lớn hàng hoá với đa dạng mặt hàng thì việc quản lý cửa hàng chưa bao giờ là dễ dàng vơi các chủ kinh doanh.

Và giữa vô vàn các giải pháp quản lý, thì phần mềm quản lý cửa hàng tạp hoá dường như luôn được các chủ cửa hàng ưu tiên trở thành trợ thủ đắc lực của mình trong công việc.

Vậy hãy cùng Chukinhdoanh điểm qua những phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hoá tốt nhất năm 2023 có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với cửa hàng của mình qua bài viết sau đây.

1/ Phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hoá cần quản lý những gì?

1.1/ Tối ưu quy trình bán hàng bằng mã vạch

taphoa 2 min

Khi nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng, chỉ cần quét mã vạch được gắn hoặc in trên sản phẩm là đã có thể nắm rõ thông tin sản phẩm như tên gọi, số lô, số lượng, nhà sản xuất, hạn sử dụng, bảo hành,…

1.2/ Quản lý chặt xuất – nhập – tồn kho

Tất cả hàng hóa nhập kho hay xuất kho đều được quản lý chặt chẽ thông qua mã vạch sản phẩm và được lưu trữ thông tin thông qua phiếu xuất kho, phiếu nhập kho rõ ràng. Khi cần đối soát thông tin, người quản lý có thể truy cập tính năng quản lý kho để kiểm tra, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân. 

1.3/ Quản lý công nợ đối tác

Khi đến hạn nợ của đối tác, phần mềm sẽ tự động nhắc bạn giúp bạn kịp thời nhắc nợ đối tác, dễ dàng quản lý công nợ của đối tác hơn, không lo đối tác quên nợ hay chính bạn cũng quên mất khoản nợ này.

1.4/ Báo cáo doanh thu chi tiết

taphoa 3 min

Phần mềm hỗ trợ xem báo cáo từ tổng quan đến chi tiết giúp bạn dễ dàng theo dõi cũng như kịp thời nhận ra vấn đề rắc rối trong quá trình kinh doanh. 

1.5/ Phân quyền và quản lý nhân viên dễ dàng

Thật không thiếu cách nếu nhân viên muốn giở trò gian lận lấy tiền hay hàng hóa của bạn. Nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm bán hàng tạp hóa, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhân viên thông qua các tính năng như phân quyền nhân viên, hạn chế quyền hạn của nhân viên khi đăng nhập vào hệ thống, kiểm soát doanh thu theo từng nhân viên thu ngân,… 

1.6/ Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán không cần tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến nên nếu cửa hàng của bạn có hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán không tiền mặt như thanh toán qua các ví điện tử (Momo, VNPay, ZaloPay,…), thanh toán bằng cách chuyển khoản qua thẻ tín dụng nội địa hay Visa/Mastercard,… thì sẽ là lợi thế lớn cho cửa hàng của bạn. 

1.7/ Quản lý thông tin khách hàng chặt chẽ

taphoa 4 min

Việc sở hữu một tệp khách hàng trung thành lớn sẽ giúp bạn vững mạnh hơn trong thị trường cũng như duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả. Phần mềm bán hàng siêu thị sẽ hỗ trợ bạn lưu trữ thông tin khách hàng. Bạn dễ dàng truy vấn thông tin khi cần trên phần mềm và có thể chủ động lên các chương trình marketing hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng khách hàng của mình.

2/ Top phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hoá tốt nhất 2023

2.1/ Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa PosApp

PosApp – một trong những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý chuyên nghiệp được nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, quán nhậu, trà sữa, shop thời trang, siêu thị, tạp hóa,…tin dùng. 

Tiền thân của PosApp là Mobitouch, được thành lập từ năm 2013, đến năm 2019 đổi tên thành PosApp. PosApp ngày càng trở nên phát triển và chính thức trở thành viên của tập đoàn Next 360 với mong muốn cung cấp nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tự tin đã triển khai thành công giải pháp bán hàng cho hơn 23.000 khách hàng, PosApp là một giải pháp hiệu quả cho nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp và trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong tìm kiếm “phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt.”

Nắm bắt được sự cần thiết trong việc quản lý cửa hàng tạp hoá hiện nay, PosApp đã cho phát triển giải pháp Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hoá PosApp với các tính năng vượt trội như: 

 • Giao diện màn hình dễ sử dụng
phan mem quan ly ban hang removebg preview 1

Giao diện của phần mềm tính tiền tạp hóa PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này. 

 • Phần mềm PosApp tương thích với nhiều thiết bị
bán hàng trên mọi thiết bị

Phần mềm bán hàng tạp hóa PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy PC,… nên bạn có thể xem các báo cáo kinh doanh ở bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào máy POS bán hàng.

Ngoài ra, phần mềm bán hàng tạp hóa trên điện thoại PosApp còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in bếp,… giúp quy trình bán hàng được tự động hóa, quy trình quản lý siêu thị, tạp hóa được chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

 • Quản lý xuất – nhập – tồn kho chặt chẽ
quản lý kho siêu thị

Phần mềm PosApp hỗ trợ quản lý hàng hóa xuất nhập kho theo mã vạch nên chủ cửa hàng không lo thất thoát hàng hóa hay sợ nhân viên kho gian lận. Đặc biệt sản phẩm  sẽ tự động khấu trừ khi có hoạt động giao dịch tại quầy, người quản lý hoàn toàn an tâm và dễ dàng kiểm kho giữa số lượng thực tế so với phần mềm.

 • Quản lý và phân quyền nhân viên dễ dàng
quan ly ca lam viec nhan vien

Phần mềm tính tiền tạp hóa PosApp có tính năng phân quyền các nhân viên theo đúng vai trò như thu ngân, quản lý, kiểm kho,… Truy xuất lịch sử bán hàng theo từng nhân viên thu ngân giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề thất thoát hàng hóa hay gian lận doanh thu từ nhân viên.

 • Tự động lưu thông tin khách hàng
quản lý khách hàng cửa hàng

Phần mềm bán hàng tạp hóa, siêu thị PosApp giúp chủ quán dễ dàng lưu trữ thông tin quan trọng của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, lịch sử các giao dịch của khách tại cửa hàng, giá trị thành viên trên thẻ,… 

Với những thông tin này, chủ cửa hàng có thể dễ dàng phân loại khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.  

 • Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực
xem báo cáo từ xa

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ bạn thống kê doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng với hơn 30 biểu đồ phân tích. Xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua chiếc điện thoại mà không cần phải túc trực 24/7 tại cửa hàng.

 • Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng
Tính năng quản lý chuỗi cửa hàng

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tích hợp phần mềm bán hàng tạp hóa PosApp, chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc quản lý. Ở bất cứ đâu chủ cửa hàng đều dễ dàng kiểm tra và truy xuất thông tin bán hàng.

 • Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng
thanh toán mã QR CODE

PosApp khá nhạy bén với xu hướng thanh toán hiện đại nên đã nhanh chóng tích hợp nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt vào phần mềm PosApp như thanh toán bằng cách quét mã QR các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….

 • Quản lý doanh thu cửa hàng online
Pos cầm tay hỗ trợ nhận đơn grabfood

PosApp hỗ trợ chủ quán mở gian hàng trên app bán hàng như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Baemin,… nhanh chóng hơn, thủ tục đăng ký được giảm bớt một nữa. Ngoài ra chủ quán khi đăng ký Grabfood thông qua PosApp sẽ tiết kiệm chiết khấu thêm 5%.

Ngoài ra, phần mềm PosApp còn hỗ trợ nhận đơn hàng từ các đơn vị vận chuyển như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Beamin,… giúp chủ cửa hàng kiểm soát mọi đơn hàng ngoài, tránh trường hợp soát đơn của khách.

Chủ cửa hàng khi vào tính năng xem báo cáo trên phần mềm PosApp có thể chủ động xem nguồn doanh thu ngoài từ các đơn hàng online giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong các chiến lược kinh doanh sắp tới của mình.

 • Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí
quản lý hệ thống cửa hàng mỹ phẩm

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Thông qua web order mà PosApp hỗ trợ, khách của bạn dễ dàng order hàng hóa mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Với thông tin mà khách hàng để lại trên website bán hàng, bạn hoàn toàn có thể thêm vào tệp khách hàng của mình rồi đưa ra các chương trình khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn, tốt hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu website bán hàng riêng được PosApp cung cấp miễn phí còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đang kể nếu thuê bên thứ ba tạo lập website. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ demo 

 • Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội

2.2/ Phần mềm tạp hóa Vzsoft

Vzsoft - Phần mềm quản lý quán karaoke miễn phí

Vzsoft là một giải pháp phần mềm cửa hàng tạp hóa dành cho cửa hàng offline, được cài đặt trực tiếp trên máy tính để đáp ứng nhu cầu quản lý của các chủ cửa hàng tạp hóa. Với cơ chế hoạt động và mô hình kinh doanh tương tự như Dân Trí Soft, Vzsoft mang đến sự thuận tiện và dễ sử dụng cho người dùng.

Phần mềm này giúp tự động hóa quy trình, từ việc theo dõi hàng tồn kho đến quản lý đơn đặt hàng và quản lý khách hàng. Vzsoft, bạn không chỉ sử dụng một phần mềm bán hàng, mà còn là trải nghiệm một giải pháp quản lý toàn diện và hiệu quả cho cửa hàng tạp hóa của mình.

Những chức năng cơ bản được Vzsoft cung cấp bao gồm:

 • Quản lý hàng hóa, giá bản sản phẩm.
 • Quản lý bán hàng và nhiều kết quả kinh doanh.
 • Quản lý kho hàng, xuất nhập kho – Trả phí.
 • Quản lý thu chi tiền – Trả phí.
 • Quản lý hợp đồng.
 • Cảnh báo hàng tồn kho tự động.
 • Gửi báo cáo qua email cho quản lý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 61/11 đường Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email: vzsoft2010@admin

Hỗ trợ:

 • 0938.525.991 (Mr.Long)
 • 0906.976.709 (Mr.Quốc)
 • 0931.136.810 (Mr.Trọng)

2.3/ Phần mềm tính tiền tạp hóa Abit

abit

Phần mềm tính tiền tạp hóa, quản lý siêu thị Abit có giao diện thân thiện với các thao tác sử dụng đơn giản. Nếu bạn thanh toán cho khách hàng cũ thì chỉ cần lựa chọn tên sản phẩm, tên khách hàng và điền một số thông tin cần thiết là có thể thanh toán. Mọi thông tin sẽ được quản lý tập trung trên phần mềm.

Ngay cả khi cửa hàng của bạn áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá thì phần mềm cũng sẽ tự động trừ đi trong số tiền cuối cùng. Đặc biệt, hạn chế tới mức tối đa tình trạng thất thoát hay nhân viên gian lận khi thanh toán.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt”, Abit có thể là một sự lựa chọn đáng xem xét. Với khả năng quản lý thông tin và tích hợp các chương trình khuyến mãi một cách tự động, Abit hứa hẹn mang lại cho bạn trải nghiệm quản lý cửa hàng tạp hóa mượt mà và hiệu quả.

Ưu điểm của phần mềm tính tiền tạp hóa, quản lý siêu thị Abit gồm:

 • Phần mềm tính tiền Abit tích hợp trên rất nhiều thiết bị.
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh, chính xác .
 • Thông tin giao dịch thanh toán được lưu trữ tập trung.
 • Kiểm soát hàng tồn kho dễ dàng.
 • Hệ thống báo cáo thống kê chi tiết.
 • Dễ sử dụng, tính bảo mật cao, chi phí rẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Số 43, Tổ 2, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng: 488 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: www.abitstore.vn
 • Email: contact@nitco.vn
 • Tel: 024.6674.8888

2.4/ Phần mềm bán hàng tạp hóa TrustSales

trustsales

TrustSales là phần mềm quản lý tính tiền tạp hóa đa nền tảng được xây dựng bằng các công nghệ hiện đại. TrustSales đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết mọi doanh nghiệp, đặc biệt hỗ trợ tối ưu cho các startup vừa ra mắt thị trường.

Phần mềm quản lý tính tiền tạp hóa TrustSales cung cấp nhiều tính năng và ưu điểm hỗ trợ tối ưu cho siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Tính tương thích đa nền tảng giúp người dùng có thể truy cập và quản lý dữ liệu từ mọi thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý từ xa. 

Điều này giúp giảm áp lực công việc và nâng cao hiệu suất làm việc, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh như cửa hàng tạp hóa. TrustSales là một trong những giải pháp về phần mềm cửa hàng tạp hóa được đánh giá cao khả năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm bán hàng tạp hóa TrustSales gồm: 

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Quản lý sản phẩm.
 • Quản lý đơn hàng.
 • Quản lý tồn kho.
 • Quản lý bán hàng.
 • Quản lý khuyến mại.
 • Quản lý hoạt động của nhân viên.
 • Quản lý chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý Marketing.
 • Quản lý động bộ dữ liệu với nhiều kênh bán hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Văn phòng Hà Nội: Số 18, Ngõ 10, Nguyễn Văn Huyên, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 633 893 
 • Email: contact@cubetech.vn

2.5/ Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Dân Trí Soft

dantrisoft

Ngoài cung cấp phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí, Dân Trí Soft bắt đầu phát triển phần mềm bán hàng tạp hóa trả phí từ năm 2015. Hiện nay Dân Trí Soft đang cung cấp song song phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên phiên bản Offline và phiên bản Online.

Với nhiều giá trị mà phần mềm quản lý siêu thị – tạp hóa Dân Trí Soft mang lại cũng như sự hỗ trợ tận tình của nhân viên Dân Trí Soft trong quá trình khách hàng trải nghiệm phần mềm.

Đây là phiên bản phần mềm đem lại hiệu suất cao và đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp, Dân Trí Soft đã trở thành cái tên đáng tin cậy khi hỏi đến “phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt.”

Phần mềm được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhiều tính năng sau đây:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Quản lý tốt các đơn hàng, doanh thu phù hợp với mọi mô hình cửa hàng.
 • Hỗ trợ tiếp nhận đơn hàng, thông báo, xử lý nội bộ và in hóa đơn.
 • Dễ dàng kiểm soát xuất – nhập nguyên vật liệu, hàng hóa của cửa hàng.
 • Cho phép phân quyền sử dụng nhân viên.
 • Sử dụng miễn phí phù hợp cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 528 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Quận 7, TP HCM
 • Email: info@dantrisoft.com | dantrisoft@admin
 • Website: www.DanTriSoft.com | www.DanTriSoft.com.vn
 • Group Zalo hỗ trợ miễn phí: zalo.me/g/mdxggl741

Xem thêm: Top 10 phần mềm tính tiền cho siêu thị mini tốt nhất (2023)

3/ Bộ thiết bị bán hàng cho mô hình tạp hóa bán lẻ

3.1/ Màn hình bán hàng cảm ứng

Máy Pos tính tiền

Màn hình bán hàng cảm ứng hay máy Pos bán hàng là thiết bị vô cùng quan trọng, cần có trong combo thiết bị bán hàng dành cho siêu thị, bán lẻ.

Máy bán hàng siêu thị là thiết bị chuyên dụng hỗ trợ nhân viên thực hiện các thao tác order sản phẩm và thanh toán đơn hàng cho khách một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài màn hình cảm ứng order, máy pos thu ngân còn có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác như máy in hóa đơn, máy in tem, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền,… và phần mềm quản lý siêu thị giúp quy trình bán hàng trở nên trơn tru và tối ưu hơn.

Ưu điểm của màn hình bán hàng cảm ứng:

 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho siêu thị, tạp hóa.
 • Màn hình cảm ứng siêu mượt, nhân viên dễ dàng hoàn thành thao tác bán hàng.
 • Rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.
 • Thiết bị vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao.
 • Thanh toán chính xác, đồng bộ dữ liệu ngay lập tức.
 • Vẫn có thể order, thanh toán kể cả không có mạng Internet.
 • Xem báo cáo doanh thu trong ngày dễ dàng, đảm bảo tiến độ kinh doanh của cửa hàng.

Xem thêm: Top 3 dòng máy POS tính tiền hiển thị giá trên màn hình

3.2/ Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn hay còn được gọi là máy in bill là thiết bị được dùng để giúp nhân viên thu ngân in hóa đơn cho khách sau khi kết thúc quy trình mua sắm. Các thông tin được hiển thị trên hóa đơn bao gồm: tên sản phẩm, số lượng, giá tiền, tổng đơn hàng, logo siêu thị, ngày xuất hóa đơn,… 

Ngoài tính năng giúp in hóa đơn nhanh chóng, rõ ràng, máy in bill còn giúp nhân viên thu ngân dễ dàng đối soát doanh thu, đối soát số lượng tồn kho từ đó hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa.

Ngày nay trên thị trường có 3 dòng máy in hóa đơn phổ biến đó là dòng máy in kim, máy in hóa đơn laser và dòng máy in nhiệt. Trong đó dòng máy in hóa đơn nhiệt là được dùng phổ biến nhất tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, cửa hàng bán lẻ.

Lợi ích khi sử dụng máy in nhiệt:

 • Sử dụng công nghệ in nhiệt thay vì in mực từ đó tiết kiệm chi phí đầu tư mực in.
 • Tốc độ in bill nhanh chóng.
 • Màu in rõ ràng, không lem màu.
 • Máy hoạt động êm, bền, không kêu to, ít bị lỗi.
 • Kết nối với máy Pos dễ dàng.
 • Giá thành đầu tư rẻ.

3.3/ Máy in tem mã vạch

Máy in tem

Máy in tem hay còn được gọi là máy in mã vạch, máy in tem nhãn, máy in nhãn dán. Đây là thiết bị ngoại vi có thể kết nối với phần mềm quản lý bán hàng, máy Pos order giúp in thông tin sản phẩm, mã vạch sản phẩm ra tem nhãn để dán lên sản phẩm từ đó giúp người quản lý dễ dàng kiểm kê và đối soát hàng hóa trong kho.

Có nhiều loại máy in mã vạch khác nhau trên thị trường như máy in phun, máy in tem laser và máy in tem nhiệt. Trong đó dòng máy in nhiệt được dùng phổ biến nhất tại siêu thị, tạp hóa.

Lợi ích của máy in tem mã vạch:

 • Thuận tiện để quản lý và kiểm kê sản phẩm.
 • Người mua dễ dàng đọc thông tin sản phẩm trên tem nhãn.
 • Tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.
 • Giúp thanh toán nhanh chóng, chính xác.
 • Nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và lòng tin của khách hàng.

3.4/ Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch hay còn được gọi là máy đọc mã vạch, máy check mã vạch, máy soi mã vạch. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay thư viện.

Máy đọc mã vạch được cấu tạo bởi máy quét, bộ giải mã, cáp USB có thế kết nối với máy tính tiền siêu thị cho phép chụp, đọc và mã hóa thông tin mã vạch được in trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị từ đó hỗ trợ nhân viên dễ dàng kiểm kê hàng hóa trong kho, xuất nhập kho nhanh chóng, thuận tiện hơn, không lo thất thoát.

Phân loại máy quét mã vạch trên thị trường:

 • Máy quét mã vạch 1D, 2D.
 • Máy quét mã vạch đơn tia, đa tia.
 • Máy quét mã vạch cầm tay, máy đọc mã vạch để bàn, máy quét mã vạch tự động, máy đọc mã vạch không dây.

3.5/ Ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền hay két đựng tiền là một thiết bị dạng hộp được làm bằng nhựa, sắt hoặc gỗ, bên trong được chia làm nhiều ngăn nhỏ giúp nhân viên thu ngân lưu trữ, bảo quản và phân loại mệnh giá từng tờ tiền.

Khi được kết nối với máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền thể hiện nhiều lợi ích như:

 • Phân loại mệnh giá từng tờ tiền rõ ràng, cụ thể.
 • Nhân viên nhanh chóng thối tiền cho khách, hạn chế thời gian khách chờ đợi.
 • Lưu trữ và bảo quản tiền bạc tuyệt đối. Nếu không có chìa khóa két, nhân viên không thể tự ý mở ngăn kéo ra nếu không có hiệu lệnh thanh toán đơn hàng cho khách.
 • Người quản lý dễ dàng đối soát tiền bạc đầu ca, cuối ca làm của nhân viên từ đó không sợ thất thoát tiền bạc không rõ nguyên nhân.

3.6/ Máy POS thanh toán

Máy pos quẹt thẻ

Máy Pos thanh toán, quẹt thẻ là thiết bị thanh toán tối ưu, hiện đại được các siêu thị, tạp hóa, cửa hàng tiện lợi,… thường xuyên sử dụng. Dòng máy này có chức năng đọc và xử lý nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau, kể cả ngân hàng trong và ngoài nước.

Cấu tạo của máy quẹt thẻ ngân hàng bao gồm thiết bị đọc thẻ, phần cứng và phần mềm quản lý giúp dòng thiết bị này dễ dàng đọc hiểu và xử lý nhiều loại thẻ khác nhau. Đồng thời thiết bị này cũng có thể kết nối với máy pos thu ngân, máy tính bảng, laptop thông qua phần mềm từ đó dễ dàng đối soát và quản lý thu chi trong quán.

Những tính năng hữu ích của thiết bị bán hàng:

Ứng dụng thanh toán thẻ ngân hàng:

 • Thanh toán thường: Thiết bị quẹt thẻ hỗ trợ quán thanh toán bằng nhiều loại thẻ như ATM, Visa/Master, JCB, CUP…và cho phép thanh toán bằng thẻ ngân hàng do Việt Nam phát hành hay thẻ Quốc tế.
 • Thanh toán trả góp: Một vài dòng máy Pos quẹt thẻ có thể giúp bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng khi đang trả góp các sản phẩm đã chọn. Hình thức trả góp áp dụng cho nhiều dạng kỳ hạn như 3, 6, 9, 12  tháng.
 • Liên kết dịch vụ: Nạp thẻ điện thoại, mua sim điện thoại, trả phí điện, thanh toán tiền nước hàng tháng.
 • Xem báo cáo giao dịch: Đối soát giao dịch trước kế toán. Báo cáo các giao dịch đã diễn ra trong khoản thời gian nhất định. Theo dõi các hoạt động đã diễn ra,…

Ứng dụng quản lý các giao dịch:

 • Thống kê theo thời gian thực: Tổng số tiền đã giao dịch, số tiền đã hay chưa kết toán, số tiền hủy thanh toán,…
 • Đối soát lịch sử giao dịch: Danh sách các giao dịch tại quầy, lịch sử thanh toán với tổng số tiền đã giao dịch, thống kê số tiền chưa thanh toán,…
 • Xem lịch sử nhận tiền: Danh sách lịch sử đã nhận tiền,…

Xem thêm: 10 lý do bạn cần phải có phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh

Tóm lại những phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hoá mà Chukinhdoanh vừa chia sẻ trên hiện nay đều có những tính năng vượt trội giúp quản lý kinh doanh cực tốt. Nhưng bạn hãy dựa vào những tiêu chí phù hợp cho việc kinh doanh của mình mà lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng tạp hoá tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!