1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

15 bước mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thành công

Thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài với nhiều phân khúc khác nhau. Vì vậy các nhà đầu tư phải không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để hoạt động kinh doanh của mình được khởi sắc, không bị đào thải.

Nhưng với những nhà đầu tư mới bắt đầu kinh doanh cần phải làm gì để đứng vững trong thị trường đồ chơi trẻ em này? Vốn kinh doanh bao nhiêu? Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần những gì? Chukinhdoanh sẽ gợi ý cho bạn trong bài viết dưới đây bí quyết mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em thành công. 

1/ Có nên mở cửa hàng đồ chơi trẻ em?

cửa hàng đồ chơi trẻ em

Đồ chơi là món đồ mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều hứng thú và dễ bị thu hút. Tâm lý của các bậc phụ huynh là luôn muốn mang lại những điều tốt nhất cho con em của mình. Lợi nhuận kinh doanh đồ chơi trẻ em cũng khá ổn định, vì vậy việc mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em là hoạt động kinh doanh khá tiềm năng.  

Nhưng kinh doanh ngành nghề này cũng mang lại nhiều thách thức cho người kinh doanh bởi chu cầu của trẻ em thường xuyên thay đổi 

2/ Các mô hình kinh doanh đồ chơi trẻ em phổ biến

 • Mở cửa hàng bán lẻ đồ chơi trẻ em

Cửa hàng bán lẻ đồ chơi trẻ em thích hợp hoạt động trong những khu vực quận, huyện, vùng nông thôn… nên các cá nhân, hộ gia đình muốn kinh doanh quy mô nhỏ, ít vốn đầu tư thì có thể bắt đầu với mô hình cửa hàng bán lẻ đồ chơi trẻ em. Với mô hình này thì nghiệp vụ kế toán khá đơn giản nên có thể dễ dàng quản lý.

 • Đại lý kinh doanh đồ chơi trẻ em

Điều kiện để mở đại lý kinh doanh đồ chơi trẻ em là cửa hàng phải có lượng khách ổn định đảm bảo hàng hóa luôn được bán ra đều đặn, tránh tình trạng hàng tồn kho, qua “trend”. Để mở đại lý kinh doanh đồ chơi trẻ em bạn cần mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ cho công việc kinh doanh. Khi kinh doanh mô hình này, bạn cần điều tra thị trường, tìm nguồn hàng sỉ và làm đối tác với các cửa hàng trong khu vực để đầu vào đầu ra luôn ổn định.

 • Kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để thuê mặt bằng, bạn có thể cân nhắc mở shop kinh doanh đồ chơi trẻ em online. 

Để kinh doanh mô hình này, bạn nên đầu tư, quảng bá các mặt hàng đồ chơi trẻ em online nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đối thủ cạnh tranh vậy nên ý tưởng kinh doanh online cũng là một ý tưởng không tồi. Hãy đầu tư thiết kế website bán hàng online, sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội để tiếp cận thật nhiều khách hàng tiềm năng.

 • Mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em kết hợp đồ mẹ và bé

Bên cạnh bán đồ chơi trẻ em bạn cũng có thể kết hợp bán các sản phẩm mẹ và bé như vậy bậc phụ huynh khi ghé cửa hàng có thể lựa chọn những sản phẩm họ cần, không mất công di chuyển qua các cửa hàng khác. 

Xem thêm: 10 kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh thành công

3/ Chi phí mở cửa hàng đồ chơi trẻ em bao nhiêu?

chi phí kinh doanh

Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi đầu tiên mà những người mới bắt đầu kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm. Để trả lời cho câu hỏi này, thì hãy cùng PosApp tìm hiểu phần tiếp theo. Chi phí mở cửa hàng đồ chơi trẻ em được phân ra làm nhiều nguồn chi như:

♣️ Số vốn đầu tư ban đầu để nhập hàng

Hiện nay trên thị trường các mặt hàng đồ chơi rất phong phú và đa dạng về hình thức và thương hiệu từ lớn tới nhỏ như Lego, Hasbro, Fisher Price, Mattel… đồ chơi của những thương hiệu lớn sẽ có giá khá cao. Tuy nhiên các bậc phụ huynh thường có tâm lý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn nên dù giá thành có hơi cao cũng không thành vấn đề. 

Vậy nên bạn cần chuẩn bị một số vốn khá cao và tìm hiểu những nguồn nhập hàng đồ chơi trẻ em chất lượng. Nhưng nếu ngân sách còn hạn hẹp, bạn nên ưu tiên nhập những mặt hàng mới, đang “hot” trên thị trường để giảm thiểu tình trạng hàng bị lưu kho, không bán được. 

Nói tóm lại, về số vốn nhập hàng, bạn cần chuẩn bị khoảng 80 đến 100 triệu cho đợt nhập hàng đầu tiên. Số lượng hàng nhập càng nhiều bạn sẽ nhận được ưu đãi, chiết khấu càng cao.

♣️ Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng để mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần có diện tích ít nhất là 25m2, chi phí để thuê mặt bằng sẽ rơi vào khoảng 10 đến 20 triệu/tháng tùy vào khu vực hay vị trí mở cửa hàng. Khi mới thuê mặt bằng, bạn sẽ phải đóng thêm tiền cọc cho chủ nhà, vậy tổng chi phí mặt bằng bạn cần chuẩn bị rơi vào tầm khoảng 40 đến 50 triệu.

♣️ Chi phí mua sắm trang thiết bị thông minh

Để tạo không gian mua sắm thoải mái cho khách hàng và đảm bảo việc theo dõi, vận hành cửa hàng tốt bạn nên đầu tư trang bị giá kệ trưng bày sản phẩm, hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em, thiết bị phần cứng như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, camera giám sát… Với khoản này bạn cần chuẩn bị khoảng 40 đến 60 triệu.

♣️ Chi phí thuê nhân viên kinh doanh trò chơi trẻ em

Bạn có thể cân nhắc số lượng nhân viên cần thuê sao cho phù hợp với quy mô của cửa hàng. Lương cơ bản của nhân viên bán hàng sẽ dao động từ 4 đến 5 triệu/ tháng. 

♣️ Vốn dự phòng 

Thời gian đầu hoạt động, cửa hàng có thể gặp một vài khó khăn nhất định do chưa được nhiều người biết tới. Vì vậy ngoài chuẩn bị vốn mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thì chủ đầu tư nên cân nhắc, tính toán giữ lên một số tiền dự trù gọi là vốn dự phòng, số tiền này sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp thật sự cần thiết.

4/ Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thành công

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc kinh doanh, hãy cùng Chukinhdoanh tìm hiểu những kinh nghiệm đó thông qua bài viết dưới đây.

4.1/ Nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng

nhu cầu khách hàng

Bạn cần lưu ý bước nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng bởi đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh về sau của doanh nghiệp. 

Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn biết cách mở cửa hàng đồ chơi trẻ em, nắm được nhu cầu thị trường đang cần, có cái nhìn tổng thể hơn về ngành. Từ đó đúc kết kinh nghiệm giúp bạn có thể vạch ra hướng đi đúng đắn, tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. 

Nghiên cứu nhu cầu khách hàng, sẽ giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, sau đó sẽ đưa ra những phương hướng nhằm tiếp cận gần nhất với nhóm đối tượng khách hàng đó.  

4.2/ Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Bạn nên quan sát, tìm hiểu xung quanh khu vực mà bạn muốn mở cửa hàng xem coi đã có cửa hàng nào chưa, quy mô như thế nào, lượng ra vào hàng ngày khách hàng có đông không, cách trang trí của những cửa hàng đó có gì đặc biệt… Từ đó giúp bạn tìm hiểu, học hỏi thêm kinh nghiệm giúp ích cho việc kinh doanh sắp tới. 

4.3/ Tìm nguồn nhập hàng đồ chơi trẻ em uy tín

Trên thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay có rất nhiều thương hiệu từ lớn tới nhỏ, với đa dạng mặt hàng, tính năng… thương hiệu càng nổi tiếng thì giá thành sẽ càng cao. 

Tuy nhiên với tâm lý chung của đa số các bậc phụ huynh là họ luôn muốn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất giúp con họ được phát triển toàn vẹn và an toàn. Vì vậy họ vẫn sẽ sẵn sàng chi trả cho sản phẩm chất lượng dù giá cao. 

Vậy nên chủ nên tìm hiểu, lựa chọn nguồn nhập đồ chơi trẻ em hàng uy tín, chất lượng. Sau đây, PosApp sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ nhập đồ chơi trẻ em uy tín

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: chợ Tân Bình, chợ An Đông hoặc nhập sỉ tại các hệ thống lớn như Dochoicholon, Happy World, Funny Land, KidsCenter, Kidsland…
 • Tại Hà Nội: Phố Hàng Mã, Chợ Đồng Xuân hoặc những đại lý chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em như ShopTreTho, Dochoithongminh, KidsPlaza, BiBoMart…
 • Nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất, phân phối lớn: Nếu chọn nguồn nhập hàng này bạn sẽ phải nhập một số lượng hàng lớn thì mới có giá sỉ.
 • Nguồn hàng nước ngoài: Bạn có thể tự tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ tại các nước như Trung Quốc, Thái Lan… Tuy nhiên sẽ có nhiều rủi ro vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ. 

4.4/ Lên danh sách sản phẩm độc đáo, theo xu hướng để kinh doanh

danh sách đồ chơi kinh doanh

Những sản phẩm đồ chơi độc đáo, bán chạy hiện nay là:

 • Đồ chơi Lego bạn có thể tham khảo thương hiệu như Lego City đây là thương hiệu đồ chơi cao cấp, giúp phát triển trí sáng tạo cho trẻ. Thương hiệu này có hơn 1000+ loại đồ chơi cho bé mọi độ tuổi từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. 
 • Đồ chơi xe mô hình thương hiệu nổi tiếng cho loại đồ chơi này là SIKU, đây là nhãn hiệu đồ chơi của Đức được thành lập năm 1921. SIKU chuyên sản xuất các sản phẩm xe đồ chơi trẻ em từ đơn giản đến dòng sản phẩm xe đồ chơi điều khiển từ xa hiện đại. 
 • Đồ chơi búp bê chúng tôi gợi ý cho bạn thương hiệu Disney Princess, thuộc sở hữu của công ty Walt Disney, Mỹ thành lập năm 1990. Đây là hãng đồ chơi nổi tiếng với những dòng búp bê baby. Các sản phẩm của thương hiệu này đều lấy cảm hứng từ những nhân vật chính trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney

4.5/ Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thì mặt bằng tốt nhất cho việc kinh doanh đồ chơi trẻ em là ở những khu vực dân trí cao, mặt đường lớn, đông đúc dân cư, trong trung tâm thương mại lớn hoặc gần trường học, khu giải trí…

4.6/ Trang trí decor cửa hàng bắt mắt

Tiếp theo sau khi đã lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp là đến bước trang trí cửa hàng. Chủ cửa hàng cần lên ý tưởng để thiết kế, trang trí cửa hàng sao cho bắt mắt, thu hút được trẻ em. Hiện nay, phong cách đơn giản, tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm thoải mái nhất cho khách hàng. 

4.7/ Trưng bày sản phẩm ấn tượng, bắt mắt

Bạn cần xây dựng hình ảnh cửa hàng đồ chơi trẻ em sao cho thật thu hút, làm các bạn nhỏ thích thú bằng cách bày trí bắt mắt, sử dụng nhiều màu sắc nổi bật, decor bằng các món đồ trang trí dễ thương…

Bạn có thể chia ra từng khu vực bày trí đồ chơi với nhiều chủ đề khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Chủ cửa hàng cũng nên có quầy riêng chuyên bày trí các mô hình đồ chơi mới, bán chạy nhất thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ. 

Xem thêm: Buôn bán gì với số vốn nhỏ? 15 ý tưởng kinh doanh độc đáo

4.8/ Thủ tục pháp lý mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

vấn đề pháp lý

Mô hình kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em thường là thành lập hộ kinh doanh cá thể. Có ba đối tượng được phép đăng ký hộ kinh doanh là: 

 • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Một hộ gia đình.

Hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của các cá nhân tham gia kinh doanh đồ chơi trẻ em hoặc người đại diện hộ gia đình;
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

4.9/ Thuê và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Bạn cần đào tạo một đội ngũ nhân viên bán hàng, đặc biệt là nhân viên cửa hàng đồ chơi trẻ em cần phải có thái độ, tác phong làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, cần phải có kiến thức, hiểu biết về các loại đồ chơi để có thể tư vấn, giải đáp cho khách hàng. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc đào tạo nhân viên chúng tôi gợi ý cho bạn đơn vị FJob. Đội ngũ nhân do đơn vị này cung cấp đảm bảo được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

4.10/ Tạo website bán hàng

tạo website bán hàng

Xây dựng website bán hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng đồ chơi trẻ em. 

 • Chủ cửa hàng có thể cập nhật thông tin, sản phẩm chi tiết nhất cho khách hàng tham khảo, lựa chọn. 
 • Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng điện thoại, laptop… để đặt hàng. 
 • Khách hàng dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng từ lúc chuẩn bị đến khi giao thành công.
 • Cho phép thanh toán Online. 
 • Chủ cửa hàng sẽ không bị phụ thuộc, không mất phí hoa hồng cho bên thứ ba 
 • Website bán hàng giúp tăng doanh thu. 

4.11/ Tận dụng các kênh bán hàng online, Facebook, Tiktok

Hiện nay các nền tảng bán hàng online, trang mạng xã hội phát triển rất mạnh mẽ vì vậy chủ cửa hàng nên tận dụng tối đa những kênh này.

Chủ cửa hàng nên tích cực đăng những bài viết, video ngắn giới thiệu sản phẩm nhằm tiếp cận gần hơn với khách hàng. Bán hàng online trong thời đại này rất phổ biến vì vậy chủ cửa hàng có thể tạo các tài khoản bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada…  

4.12/ Marketing, truyền thông cho cửa hàng

chương trình khuyến mãi

Để cửa hàng đồ chơi được nhiều người biết tới chủ cửa hàng nên tích cực xây dựng các hoạt động marketing, truyền thông cho cửa hàng. Bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí để chạy quảng cáo giúp bài đăng có thể dễ dàng tiếp đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Hoặc liên hệ book các KOL, KOC, Freelancer… giúp quảng cáo cửa hàng đồ chơi trẻ em của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, tiếp cận gần với các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh.  

4.13/ Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Nhằm giúp cửa hàng chuyên nghiệp hơn trong khâu quản lý, tính tiền chúng tôi gợi ý chủ cửa hàng nên đầu tư sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi PosApp.

PosApp là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp, phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, phần cứng như máy Pos thu ngân, máy in hoá đơn, máy in tem, máy quét mã vạch… cho đến nay PosApp đã nhận được sự tin tưởng và sử dụng của hơn 30.000 khách hàng trên cả nước.

Tháng 3 năm 2021, Shark Nguyễn Hòa Bình đã tin tưởng và góp vốn đầu tư cho PosApp, ông là nhà sáng lập đồng thời giữ chức chủ tịch của tập đoàn NextTech, Shark Bình cũng là một trong các nhà đầu tư tham gia chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. 

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi PosApp

🔸 Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm PosApp được thiết kế với giao diện, tính năng rõ ràng, logic giúp nhân viên dễ dàng làm quen và sử dụng. Phần mềm có gam màu chủ đạo là màu vàng và trắng tạo cảm giác đơn giản, sang trọng.

🔸 Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên nhiều thiết bị

phan mem tinh tien quan cafe

Phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi cho phép bán hàng trên nhiều nền tảng, thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy PC, máy POS thu ngân, máy POS cầm tay…

🔸 Quản lý hàng hóa theo mã vạch 

Phần mềm PosApp cho phép quản lý sản phẩm theo từng mã vạch riêng biệt, không sợ bị nhầm lẫn. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép quét mã vạch sản phẩm theo từng ca làm của nhân viên giúp hạn chế gian lận, thất thoát hàng hóa.

🔸 Kết nối với các thiết bị ngoại vi

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy in tem, ngăn kéo đựng tiền… hỗ trợ việc bán hàng thuận tiện và chuyên nghiệp hơn.

🔸 Quản lý mẫu mã – chủng loại đồ chơi

Phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi giúp bạn dễ dàng quản lý hàng hóa theo từng  danh mục sản phẩm khác nhau như đồ chơi bé trai, đồ chơi bé gái, mẫu mã, chủng loại, kích thước, màu sắc,…

🔸 Quản lý xuất nhập kho 

thumb warehouse

Phần mềm quản lý PosApp cho phép xem báo cáo, giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát các mặt hàng bán chạy, bán chậm. Từ đó hạn chế nhập các mặt hàng kém người mua và gia tăng sản phẩm bán chạy. 

Hệ thống sẽ gửi thông báo những mặt hàng sắp hết trong kho, giúp nắm rõ tình trạng hàng hóa, kịp thời nhập thêm hàng. Phần mềm thường xuyên quản lý, kiểm kê kho, giảm thiểu tình trạng sai sót. 

🔸 Quản lý – phân loại chi tiết thông tin khách hàng

Phần mềm PosApp hỗ lưu trữ thông tin (Họ tên, số điện thoại, lịch sử mua hàng…) của khách hàng. Xây dựng chương trình tích điểm, chính sách ưu đãi, nhằm khuyến khích khách hàng quay trở lại. 

Phần mềm hỗ trợ phân loại khách hàng theo mức điểm, xây dựng chiết khấu, ưu đãi riêng dành cho khách VIP. 

🔸 Đa dạng trong phương thức thanh toán

may quet the ngan hang

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán, thanh toán không tiền mặt – thanh toán bằng ví điện tử như Zalo Pay, Momo… hoặc thanh toán bằng các loại thẻ nội địa ATM, Visa/Master.

Bài viết trên là các bước mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thành công bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Chukinhdoanh chúc cho hoạt động kinh doanh của bạn thật thành công!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!