1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
phan mem quản lý quán phở

Top 5 phần mềm quản lý quán phở tốt nhất

Phở được xem là một món ăn truyền thống, đặc trưng của Việt Nam. Việc kinh doanh quán ăn nói chung, quán phở nói riêng mang lại lợi nhuận lớn cho chủ quán. Để hỗ trợ quán phở của mình, nhiều chủ quán lựa chọn áp dụng công nghệ vào việc quản lý cửa hàng. Hôm nay, Chukinhdoanh sẽ giới thiệu với các bạn 5 phần mềm quản lý tiệm phở được các chủ quán tin dùng nhiều nhất!

1/ Các tính năng cần có ở phần mềm quản lý quán phở

cac tinh nang can co phan mem quan ly quan pho

1.1/ Đầy đủ nghiệp vụ bán hàng

Thông thường khi khách hàng vào quán phở, nhân viên sẽ đem menu giấy và viết order của khách lên giấy theo phương thức order truyền thống. Việc này rất mất thời gian và dễ order nhầm cho khách đặc biệt là vào khung giờ cao điểm.

Nhưng với phần mềm quản lý quán phở được tích hợp đầy đủ nghiệp vụ bán hàng như e-menu, order, thanh toán,…. mọi thao tác bán hàng của nhân viên sẽ trở nên chuyên nghiệp và linh động hơn, hạn chế những sai sót không đáng có khi bán hàng.

Mọi thao tác bán hàng đều có thể thực hiện trên điện thoại, tablet, hoặc máy pos.

1.2/ Đa dạng phương thức thanh toán

Hiện nay, mọi người có xu hướng không sử dụng tiền mặt để thanh toán nữa. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cửa hàng phải có nhiều hình thức thanh toán khác nhau để hỗ trợ khách hàng.

Các phần mềm bán hàng đã được nâng cấp đa dạng phương thức thanh toán. Khách hàng có thể thanh toán thông qua quét mã QR của các ví điện tử phổ biến như (Momo, VNPAY); Hỗ trợ thanh toán bằng ATM nội địa, Visa/Master card,… hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến trải nghiệm ăn uống tại quán.

Xem thêm: Top 5 máy bán hàng cầm tay nhỏ gọn, quẹt thẻ siêu tiện lợi

1.3/ Quản lý nhân viên

Với hình thức quản lý nhân viên truyền thống, mọi việc hầu chủ yếu bằng cảm tín, tin tưởng. Không thể tránh khỏi việc tin lầm người. Bạn phải luôn để mắt đến nhân viên.

Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được nhân viên hơn, cũng như trách tình trạng gian lận. Phần mềm giúp bạn chia ca nhân viên, hỗ trợ đối soát doanh thu giữa các ca. Nếu có thất thoát xảy ra, có thể biết được ở ca nào. Quản lý được hiệu suất order, hiệu suất chạy bàn của từng nhân viên.

Xem thêm: Cách quản lý nhà hàng, quán ăn từ xa không lo thất thoát

1.4/ Quản lý nguyên liệu

quan ly nguyen lieu

Với việc order bằng giấy, bạn không thể kiểm soát được lượng nguyên vật liệu. Dễ gặp tình trạng đông khách nhưng lại hết nguyên liệu để làm món. Việc sử dụng phần mềm sẽ hạn chế được tình trạng này.

Sau mỗi lần nhân viên order và xuất hóa đơn tạm tính cho khách, phần mềm quản lý quán phở sẽ tự động định lượng nguyên liệu cho trong hóa đơn và trừ kho chính xác. Cuối ngày chủ quán có thể kiểm tra số hóa đơn đã xuất trong ngày để đối soát với lượng hàng tồn kho thực tế và trong phần mềm. Công đoạn này giúp chủ quán quản lý kho hàng chính xác hơn.

Không những thế, tính năng quản lý kho và định lượng nguyên liệu còn giúp chủ quán hạn chế tình trạng nhân viên lãng phí nguyên liệu, lên món sai hay gian lận đem nguyên liệu về nhà.

1.5/ Quản lý đơn hàng online

quan ly online

Việc kinh doanh thông qua các nền tảng bán hàng online không còn xa lạ, nhất là ở các thành phố lớn. Việc sử dụng phần mềm quản lý quán phở sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các đơn hàng online. Phần mềm hỗ trợ chủ quán xem báo cáo doanh thu trên các trang bán hàng( Grab, ShopeeFood,..)

1.6/ Báo cáo doanh thu chi tiết

Báo cáo bán hàng đơn giản bằng phần mềm Sapo

Khi không sủ dụng phần mềm quản lý, cuối ngày hoặc cuối tháng chủ quán phải ngồi lại tính toán lợi nhuận, thu chi của cửa hàng. Việc này rất phiền phức, tỉ lệ sai khi tính toán cũng rất cao.

Thông qua phần mềm quản lý quán phở, chủ quán có thể dễ dàng xem các báo cáo doanh thu, lợi nhuận, lãi lỗ chi tiết theo thời gian thực (giờ, ngày, tháng, quý, năm) đã được tính toán sẽ trên phần mềm. Bên cạnh đó với nhiều dạng biểu đồ báo cáo quan giúp chủ quán dễ dàng đọc hiểu, phân tích, cũng như đưa ra chiến lược kinh doanh sắp tới cho nhà hàng.

Xem thêm: 10 Lý do bạn cần có phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh

2/ Các phần mềm quản lý quản phở uy tín hiện nay

2.1/ PosApp- Phần mềm quản lý quán phở tốt nhất thị trường

PosApp là công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý doanh thu và các thiết bị hỗ trợ bán hàng. Tiền thân của PosApp là Mobitouch, được thành lập từ năm 2013,  đến năm 2019 đổi tên thành PosApp. Đội ngũ nhân viên ở đây là những người nhiệt huyết, luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo để cái tiến sản phẩm ngày một tốt hơn trong tương lai. 3 giá trị cốt lõi của PosApp đó chính là “Tận tâm phục vụ”, “ Luôn sáng tạo & đổi mới” và “ Lắng nghe, thấu hiểu khách hàng”.

Các tính năng vượt trội của phần mềm quản lý quán phở PosApp:

 • Tối ưu hóa quy trình bán hàng: Khi khách vào quán, nhân viên nhanh chóng order cho khách ngay trên máy pos, tablet hoặc trên điện thoại. Sau khi order xong máy in hóa đơn sẽ tự động suất đơn, máy in bếp sẽ tự động in đơn, nhân viên bếp nhanh chóng chuẩn bị món và đưa tận bàn cho khách. Rút ngắn thời gian khách chờ đợi.
toi uu quy trinh ban hang
 • Vận hành trên mọi nền tảng như Android, iOS, Window, vì vậy bạn có thể dùng các thiết bị sẵn có như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn hoặc máy POS bán hàng để theo dõi doanh thu bán hàng. Chủ quán không cần tốn thêm chi phí đầu tư cho trang thiết bị mới.
van hanh tren moi nen tang
 • Order qua mã QR tại bàn: Sau khi ngồi vào bàn, khách có thể tự đặt món qua việc quét mã QR được đặt tại bàn. Tính năng này không chỉ giúp nâng trải trải nghiệm khách hàng, tự động hóa hoạt động bán hàng tại quán lại còn giúp hạn chế sai sót khi nhân viên order món, giảm thời gian khách chờ đợi phục vụ cũng như giúp chủ quán tối ưu chi phí thuê nhân viên.
order tại bàn
 • Quản lý và phân quyền nhân viên chặt chẽ: Thông qua phần mềm quản lý PosApp, chủ quán có thể phân quyền cho nhân viên, hạn chế một số tính năng quan trọng như thay đổi đơn hàng, điều chỉnh doanh thu,…. nhằm loại trừ khả năng nhân viên gian lận gây thất thoát doanh thu của quán. Ngoài ra, chủ quán cũng có thể thông qua phần mềm PosApp để sắp xếp công việc cho nhân viên một cách cụ thể, chi tiết.
Tính năng quản lý nhân viên
 • Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng: Có nhiều hình thức thanh toán được tích hợp trên phần mềm quản lý nhà hàng PosApp như quét mã QR của các ví điện tử phổ biến như (Momo, VNPAY); Hỗ trợ thanh toán bằng ATM nội địa, Visa/Master card,… hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến trải nghiệm ăn uống tại quán.
Đa dạng phương thức thanh toán
 • Quản lý tồn kho, định lượng nguyên vật liệu chi tiết: Phần mềm quản lý quán phở PosApp sẽ giúp bạn quản lý được số lượng nguyên liệu hiện có trong kho. Ngoài ra, app sẽ cảnh báo đến bạn khi số lượng nguyên liệu trong kho còn ít, sắp hết hàng. Hạn chế thất tho kho, lãng phí của nhân viên bếp.
quan ly kho hang
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử: PosApp đã liên kết với các đơn vị hóa đơn điện tử như: VNPT Invoive, S-Invoice của Viettel, MeInvoice,.. giúp chủ quán có thể dễ dàng xuất hóa đơn điện tử, tuan thủ thông tư 78 và nghị định 123 của Bộ Tài Chính.
phat hanh hoa don dien tu

Quản lý từ xa dễ dàng: Phần mềm quản lý quán phở PosApp hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý từ xa thông qua chiếc điện thoại của mình. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng theo thời gian thực mà không cần phải luôn túc trực tại quán 24/7

quan ly tu xa 2
 • Set menu theo combo: Giúp nâng cao doanh thu của quan qua các gói combo. Tự động trừ kho hàng kể cả bán các món ăn kèm, topping,… Quản lý combo nào được giảm giá khi mua, tránh nhân viên tặng nhầm combo. Hạn chế nhân viên ghi các món lẻ thành combo để gian lận tiền của chủ quán.
 • Tính năng Web Order: Tối ưu vận hành, không cần thu ngân. Chủ nhà hàng không phụ thuộc vào nền tảng và khách hàng bên thứ 3. Không phải chia % doanh thu với nền tảng. Đặc biệt PosApp hỗ trợ chủ quán tạo website bán hàng hoàn toàn miễn phí. Đăng ký ngay!
Tạo website bán hàng online

Thông tin liên hệ:

2.2/ Phần mềm quản lý quán ăn CukCuk

phan mem cuk cuk 1

Phần mềm quản lý quán ăn Cukcuk được phát triển bởi Công ty cổ phần Misa. Phần mềm này phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ nhỏ đến chuỗi cửa hàng. Phần mềm Cukcuk hỗ trợ quản lý mọi lúc mọi nơi, kiểm soát số lượng khách hàng đến quán, chất lượng phục vụ của nhân viên và báo cáo doanh thu, lợi nhuận chi tiết. 

Phần mềm quản lý quán ăn Cukcuk giúp bạn vận hành và kinh doanh trơn tru hơn, tối ưu quy trình phục vụ của nhân viên, tăng chất lượng phục vụ cũng như giảm chi phí tuyển nhân sự. 

Các tính năng của phần mềm quản lý quán ăn Cukcuk:

 • Theo dõi hoạt động, thao tác thông báo giữa các bên phục vụ, thu ngân, bếp
 • Ghi nhận order, thay đổi món linh hoạt
 • Đáp ứng nhiều hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ, ví điện tử…
 • Tính tiền tự động, in hóa đơn chuyên nghiệp
 • Đặt bàn, quản lý và tính tiền theo bàn
 • Cài đặt được trên nhiều thiết bị, quản lý từ xa tiện lợi

Thông tin liên hệ :

 • Tổng đài hỗ trợ: 0853 489 689
 • Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Email: support@misa.com.vn
 • Website: https://www.cukcuk.vn/ 

2.3/ Phần mềm quản lý quán phở Sapo

sapo

Sapo là phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại tốt nhất hiện nay, hỗ trợ các hoạt động quản lý từ đơn hàng, khách hàng, nhân viên, tồn kho, hàng hóa,… để bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự, khiến việc quản lý trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Đặc biệt ngoài tính năng hỗ trợ theo dõi doanh thu bán hàng, Sapo 365 còn có nhiều chức năng khác như: Tạo trang bán hàng online, quản lý công nợ, gửi hóa đơn kèm thông báo nhắc nợ tự động,….Đặc biệt, app này hỗ trợ người dùng trải nghiệm miễn phí các dịch vụ, tính năng ưu việt nhất. Các tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng của Sapo 365.

Thông tin liên hệ:

 • Tổng đài hỗ trợ: 18006750
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 6, Tòa Ladeco, 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
 • Email: support@sapo.vn
 • Website: https://www.sapo.vn/

2.4/ Phần mềm quản lý nhà hàng Kiotviet

kiotviet

là ứng dụng quản lý bán hàng trên điện thoại nổi bật với quy trình vận hành đơn giản nhưng chuyên nghiệp thông qua điện thoại, máy POS cầm tay, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ bán hàng, nhận đơn, chuyển đơn, xuất nhập kho, quản lý thu chi, quản lý dữ liệu khách hàng,… một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • – Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • – Kết nối tới máy in để thực hiện thao tác in hóa đơn ngay lập tức khi bán hàng.
 • – Có thể sử dụng khi không có kết nối internet.
 • – Lưu lại lịch sử giao dịch với khách hàng để thuận tiện cho việc tìm kiếm, truy xuất thông tin giao dịch cũ.

Thông tin liên hệ:

 • Tổng đài hỗ trợ: 19006522
 • Địa chỉ văn phòng: Lầu 6, Khu C, tòa nhà Waseco, số 10 Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, TP HCM
 • Email: hotro@kiotviet.com
 • Website: https://www.kiotviet.vn/

2.5/ Phần mềm quản lý quán ăn Ipos

ipos

Ipos.vn là một nền tảng quản lý bán hàng được nhiều doanh nghiệp và các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam lựa chọn sử dụng. Giao diện của Ipos.vn khá đơn giản, được chia theo từng danh mục cụ thể giúp khách hàng dễ dàng sử dụng để quản lý cửa hàng của mình.

Các tính năng vượt trội của Ipos.vn là:

 • – Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • – Kết nối tới máy in để thực hiện thao tác in hóa đơn ngay lập tức khi bán hàng.
 • – Có thể sử dụng khi không có kết nối internet.
 • – Lưu lại lịch sử giao dịch với khách hàng để thuận tiện cho việc tìm kiếm, truy xuất thông tin giao dịch cũ.

Thông tin liên hệ:

 • Tổng đài hỗ trợ: 19004766
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, Tòa tháp VP Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Email: info@ipos.vn
 • Website: https://ipos.vn/

Thông tin liên hệ:

3/ Các thiết bị bán hàng cho mô hình quán phở

Ngoài phần mềm quản lý thì chủ quán cũng đừng quên đầu tư thêm các thiết bị bán hàng. Một trong những thiết bị bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh quán phở như:

Máy bán hàng POS

Máy bán hàng cầm tay PAC2
PosApp PAM2
Máy bán hàng thu ngân PAL2

Máy in hóa đơn, máy in tem

Máy in hóa đơn nhiệt
Máy in hóa đơn nhiệt
Máy in hóa đơn nhiệt

Máy Pos quẹt thẻ

Máy Pos quẹt thẻ nhỏ gọn MPos
Máy tính tiền Mini SmartPos
Máy tính tiền cà thẻ đa năng SmartPos Pro

Hy vọng với những thông tin về Top 5 phần mềm quản lý quán phở Chukinhdoanh chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trong việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công và thu được nhiều lợi nhuận!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán phở tối ưu, hiệu quả? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!