1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
phần mềm order trên điện thoại

Order bằng điện thoại là gì? Top 5 phần mềm order miễn phí

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành F&B và nhu cầu khách hàng ngày một tăng cao, việc làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng, tăng doanh thu cho quán, giảm chi phí vận hành, thuê nhân viên là việc hết sức quan trọng và quyết định sự sống còn của một nhà hàng, quán ăn.

Hiện nay trên thị trường, các chủ kinh doanh bắt đầu sử phần mềm order bằng điện thoại miễn phí – một trợ thủ đắc lực nhất hiện nay. Vậy hãy cùng Chukinhdoanh tìm hiểu xem, giải pháp này có gì thú vị và sẽ mang lại những lợi ích vượt bậc nào cho các nhà hàng, quán ăn, quán cafe.

1/ Tổng quan về giải pháp order trên điện thoại

1.1/ Lợi ích của giải pháp thu ngân order trên điện thoại

phanmenorder
 • Hạn chế sai sót

Cách ghi chép gọi món của khách và di chuyển trực tiếp xuống bếp để thông báo chế biến như trước đây, đầu bếp sẽ không nhớ được bàn nào gọi món nào trước, bàn nào gọi món nào sau để chế biến theo thứ tự gọi món của các bàn cho chính xác. Thậm chí, vào giờ cao điểm, tình trạng quên chế biến món cho khách cũng thường xuyên xảy ra. Kết quả, không ít khách hàng tỏ ra khó chịu, bực bội vì chờ đợi lâu trong khi các bàn khác đến sau lại được phục vụ trước.

Sử dụng phần mềm order trên điện thoại là giải pháp hiệu quả, giúp nhà hàng ngăn chặn tình trạng nhầm lẫn trong quá trình chế biến cho khách dù là bán hàng tại quán hay bán hàng qua ứng dụng bán đồ ăn trên Now, Grab, Baemin, GoFood.

Một phần mềm order tốt là có thể đẩy hoá đơn trực tiếp từ nơi nhân viên order xuống bếp, trong hoá đơn order có đầy đủ thông tin và ghi chú về món ăn mà khách yêu cầu.

Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và bếp sẽ không bị nhầm lẫn giữa các hoá đơn với nhau. Còn một điều nữa là bếp có thể sắp xếp hoá đơn nào làm trước, hoá đơn nào làm sau dựa vào thời gian in.

 • Hỗ trợ in tách bếp
tối ưu quy trình bán hàng

Lợi ích cho khách hàng: Giảm thời gian chờ đợi, tăng trải nghiệm mua sắm. 

Lợi ích cho nhà hàng: Tối ưu quy trình bán hàng, giảm thời gian nhân viên di chuyển, giảm thiểu những sai sót order không đáng có, giảm khả năng nhân viên gian lận bởi phải có phiếu tạm tính và phiếu bếp thì hoá đơn món ăn mới có hiệu lực.

 • Không cần quầy thu ngân

Những thông tin cần thiết như: món ăn, giá, tổng số tiền thanh toán, chiết khấu thành viên,… đều được hiển thị một cách rõ ràng và nhân viên thu ngân chỉ cần một click chuột để ra hoá đơn cho khách.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với phương thức thủ công. Một phần mềm order tốt còn giúp thanh toán qua thẻ ATM, VISA, Mastercard… nhanh chóng và thuận tiện.

1.2/ Mô hình QR order trên điện thoại không cần thu ngân

Tạo app order riêng hoặc Menu điện tử (E-Menu)

QR Code order trên điện thoại bản chất là công cụ hỗ trợ khách hàng tự order mà không cần đến sự giúp đỡ của nhân viên. Khi đến quán, khách hàng của bạn chỉ cần ngồi vào bàn, quét mã QR có sẵn trên bàn thông qua chiếc Smartphone cá nhân. Sau khi menu điện tử của quán hiện lên, khách hàng chỉ cần chọn món, chọn phương thức thanh toán và nhấn thành công.

Máy Pos đặt tại bàn thu ngân sẽ tự động nhận đơn đặt món và nhân viên order bấm xác nhận, xuất hóa đơn, đồng thời phiếu bếp tự in ra giúp nhân viên bếp chuẩn bị món ăn cho khách nhanh chóng hơn.

QR code order tại bàn giúp cho quy trình bán hàng tại quán trở nên tối ưu và chuyên nghiệp hợp. Khách hàng tận tay order món cũng giúp cho trải nghiệm của họ tại quán trở nên tốt hơn. Chính sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp cho thương hiệu và doanh thu quán bạn tăng đáng kể.

Giải pháp QR order trên điện thoại phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh như nhà hàng quy mô lớn, chuỗi nhà hàng, quán ăn nhỏ, quán cafe, cafe nhượng quyền hay quán trà sữa, trà chanh đều có thể ứng dụng giải pháp ưu việt này.

Quy trình đặt món thông qua mã QR Code bằng điện thoại được diễn ra như sau:

 • Khi đến quán, khách hàng ngồi vào bàn và lấy điện thoại quét mã QR có trên bàn
 • Sau khi thực đơn quán xuất hiện, khách hàng tiến hành chọn sản phẩm và số lượng món.
 • Sau đó khách hàng nhấn nút gọi nhân viên hoặc nhấn thanh toán.
 • Tại màn hình POS đặt tại bàn thu ngân, bàn mà khách vừa order món sẽ hiện thông báo.
 • Nhân viên nhấn xem chi tiết đơn hàng. Sau đó bấm xác nhận.
 • Máy in hoá đơn sẽ tự động xuất hóa đơn, máy in bếp sẽ tự động xuất phiếu bếp và máy in tem sẽ tự động xuất tem nhãn (nếu khách hàng có order nước)
 • Nhân viên bếp chuẩn bị món ăn, nhân viên phục vụ mang hóa đơn và món ăn ra tận bàn cho khách là hoàn thành.

Xem thêm: Cách quản lý cửa hàng, quán ăn từ xa mà không lo thất thoát

2/ 5 Phần mềm order trên điện thoại

2.1/ PosApp – Phần mềm order trên điện thoại tối ưu nhất

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp app, phần mềm quản lý order trên điện thoại, máy tính bảng uy tín – PosApp được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng. Ngoài ra, PosApp còn cung cấp các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy POS thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm order trên điện thoại uy tín, trong đó phần mềm order trên điện thoại/máy tính bảng được cung cấp bởi công ty PosApp sẽ đáp ứng đầy đủ những nhu cầu quản lý của các chủ kinh doanh hiện nay với các tính năng nổi trội như:

 • Bán hàng trên mọi thiết bị
phanmemposapp

Phần mềm bán hàng PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy PC,… giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm thêm máy POS bán hàng hay máy bán hàng chuyên dụng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý PosApp còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in bếp,… giúp quy trình bán hàng được tự động hóa, quy trình quản lý siêu thị, tạp hóa được chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

 • Quản lý kho – định lượng nguyên vật liệu
phanmemposapp 2

Quản lý số lượng nhập – xuất kho của nhân viên chặt chẽ, theo dõi kiểm tra số lượng nguyên liệu trong kho dễ dàng và nhanh chóng
Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ định lượng nguyên vật liệu chế biến theo công thức của đầu bếp nhà hàng. Khi bán hàng, kho sẽ tự trừ nguyên liệu của món tương ứng được bán ra. Đến cuối ngày bạn có thể so sánh, đối chiếu chỉ số tồn kho ở phần mềm và thực tế, kịp thời xử lý trường hợp chênh lệch quá lớn.

 • Quản lý và phân quyền nhân viên dễ dàng
Phân quyền và quản lý nhân viên chặt chẽ

Phần mềm tính tiền PosApp có tính năng phân quyền các nhân viên theo đúng vai trò như thu ngân, quản lý, kiểm kho,… Truy xuất lịch sử bán hàng theo từng nhân viên thu ngân giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề thất thoát hàng hóa hay gian lận doanh thu từ nhân viên.

 • Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực
quan ly tu xa 1

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ bạn thống kê doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng với hơn 30 biểu đồ phân tích. Xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua chiếc điện thoại mà không cần phải túc trực 24/7 tại cửa hàng.

 • Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng
Tính năng quản lý chuỗi cửa hàng

Ngoài hỗ trợ nhân viên order, phần mềm PosApp còn giúp chủ quán dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc quản lý. Ở bất cứ đâu chủ cửa hàng đều dễ dàng kiểm tra và truy xuất thông tin bán hàng.

 •  Quản lý tập khách hàng, khuyến mãi
quản lý khách hàng cửa hàng

Phần mềm order bằng thiết bị di động từ PosApp hỗ trợ quản lý thông tin khách hàng. Thực hiện các chương trình khuyến mãi trên món ăn, theo khung giờ hoặc trên từng đối tượng khách hàng. Giúp bạn thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng cho nhà hàng, quán ăn.

 • Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng
thanh toán mã QR CODE

PosApp hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng như thanh toán bằng cách quét mã QR các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….

 • Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí
Tạo website bán hàng online

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Thông qua web order mà PosApp hỗ trợ, khách của bạn dễ dàng order hàng hóa mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Với thông tin mà khách hàng để lại trên website bán hàng, bạn hoàn toàn có thể thêm vào tệp khách hàng của mình rồi đưa ra các chương trình khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn, tốt hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu website bán hàng riêng được PosApp cung cấp miễn phí còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đang kể nếu thuê bên thứ ba tạo lập website. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ demo 

 • Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 128 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Xem thêm: 10 lý do bạn cần có phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh

2.2/ Loyverse – Phần mềm order trên điện thoại miễn phí phổ biến nhất

Loyverse

Loyverse POS là phần mềm order bằng điện thoại miễn phí phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh như cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa, thẩm mỹ viện, spa,…

Những tính năng nổi bật của hệ thống POS trên thiết bị di động:

 • Bán hàng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Khách hàng dễ dàng nhận hóa đơn bán hàng bằng hình thức in hóa đơn hoặc nhận email.
 • Áp dụng giảm giá hay hoàn tiền cho tất cả các hóa đơn hay sản phẩm cụ thể.
 • Quản lý lượng tiền di chuyển để tránh tình trạng lỗi.
 • Dễ dàng quét mã vạch sản phẩm bằng camera tích hợp.
 • Mọi đơn hàng đều được lưu lại ngay cả khi không có kết nối internet.
 • Kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, ngăn đựng tiền,…
 • Quản lý nhiều chi nhánh chỉ với một tài khoản đăng nhập.

Thông tin liên hệ

 • Website: https://loyverse.com/vn

2.3/ iPos

ipos 1

Một trong những điểm nổi bật của iPOS đó là giao diện khá đơn giản. Thử tưởng tượng, vào những lúc nhà hàng đang hoạt động hết công suất, khách ra vào đông đúc nhưng nhân viên vẫn cứ loay hoay trên những phần mềm order món ăn trên điện thoại phức tạp, hậu quả dẫn đến trải nghiệm khách hàng không tốt.

Các tính năng nổi bật:

 • Quản lý kho hiệu quả.
 • Hỗ trợ đặt món qua thiết bị tablet.
 • Hỗ trợ thanh toán đa dạng hình thức.
 • Quản lý nhân viên.
 • Hệ thống báo cáo phần mềm kế toán chuyên biệt cho ngành F&B iPOS Accounting.
 • Giải pháp chăm sóc khách hàng iPOS CRM.
 • Menu điện tử O2O.

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 19004766
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, Tòa tháp VP Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Email: info@ipos.vn
 • Website: https://ipos.vn/

2.4/ Cukcuk

cukcuk

Một lựa chọn phần mềm order khác cho các nhà hàng, quán cafe là CukCuk. CukCuk là sản phẩm của công ty Misa – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp phần mềm kế toán và quản trị cho các doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

CukCuk được khá nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống lựa chọn vì đáp ứng đủ tính năng cơ bản của phần mềm order như giới thiệu món, ghi nhận order, gửi thông tin cho bếp/pha chế và theo dõi tình trạng chế biến, kiểm đồ hay gửi thanh toán cho thu ngân. 

Các tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ cho chủ kinh doanh: Phân quyền quản lý nhân viên; quản lý kho nguyên liệu, mua hàng và công nợ; theo dõi đơn hàng và báo cáo doanh thu.
 • Trợ giúp nhân viên thu ngân: Thanh toán nhanh chóng và chính xác.
 • Trợ giúp nhân viên phục vụ: Ghi nhận order nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức, trả đồ chính xác, tăng trải nghiệm khách hàng.
 • Hỗ trợ bếp/bar: Quản lý chế biến, tránh thiếu sót, nhầm lẫn món, nâng cao và tăng tốc độ phục vụ.
 • Kết nối với nhiều các đối tác giao hàng như AhaMove, tăng khả năng bán hàng online.
 • Quản lý các hoạt động từ xa ngay cả khi có những vấn đề về kết nối Internet. Mọi dữ liệu sẽ được chuyển lên hệ thống và được thiết lập lại khi có tín hiệu.

Thông tin liên hệ

 • Website: cukcuk.vn
 • Hotline: 1900.8677
 • Trụ sở: Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

2.5/ Ocha Pos

Ocha

Ocha POS là hệ thống quản lý tại cửa hàng kinh doanh, hỗ trợ tạo thực đơn, đặt món, tính tiền và các hoạt động trong việc quản lý bán hàng. Phần mềm Ocha POS thuộc công ty Ocha – một công ty phần mềm của Singapore. Du nhập thị trường vào Việt Nam năm 2017, là một trong những thành viên của SEA (trước đây là GARENA).

Ocha POS được xem là phần mềm order đơn giản nhất hiện nay. Cho nên giao diện của Ocha được tối giản đến mức có thể, điều đó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng làm quen hơn.

Các tính năng nổi bật:

 • Quản lý giao hàng (Chỉ có trên Sunmi): Nhờ vào việc tích hợp dịch vụ giao thức ăn trực tuyến Now.vn đã giúp việc quản lý và tự động hóa giao hàng nhanh hơn. Việc quản lý các đơn hàng từ Now Delivery trên hệ thống Ocha POS trở nên dễ dàng hơn. Các đơn hàng luôn được đồng bộ trên Ocha và Now Delivery nên có thể dễ dàng chỉnh sửa món, hủy đơn trên Now thông qua Ocha chỉ với vài nút chạm. Nhưng tính năng này chỉ sử dụng được khi bạn mua máy Sunmi.
 • Quản lý thực đơn.
 • Quản lý bàn: Với tính năng quản lý bàn, bạn có thể gọi món, thanh toán, tạo và sắp xếp bàn theo khu vực, quản lý trạng thái phục vụ theo bàn chỉ với vài bước đơn giản.
 • Quản lý đơn hàng.
 • Báo cáo thời gian thực.
 • Quản lý hàng tồn.
 • Quản lý nhân viên.
 • Quản lý chuỗi

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sonatus, 15 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
 • Website: https://ocha.vn
 • Email: merchantsupport@foody.vn

3/ Lưu ý khi lựa chọn phần mềm order trên điện thoại

3.1/ Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý và bán hàng

tính năng Bán hàng tính tiền nhanh chóng

Trước hết, một phần mềm quản lý nhà hàng tốt phải đáp ứng những tính năng quan trọng với ngành kinh doanh ăn uống. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp quản lý bán hàng. Tuy nhiên, những sản phẩm sử dụng chung cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề thường chỉ sở hữu một số tính năng cơ bản mà không tối ưu cho hoạt động vận hành nhà hàng.

Bạn nên lựa chọn những phần mềm quản lý nhà hàng có những tính năng chuyên biệt cho mô hình kinh doanh F&B: order món và thanh toán, in hóa đơn, tổng hợp báo cáo đơn hàng và doanh thu, quản lý nguyên vật liệu,… 

3.2/ Sử dụng đơn giản, thao tác dễ dàng 

Sai lầm của một số chủ kinh doanh là lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng quá phức tạp nên phải dành nhiều thời gian để làm quen với rất nhiều kiến thức công nghệ rồi lại mất công đào tạo cho nhân viên.

Vì vậy, hãy lựa chọn một giải pháp có giao diện thân thiện, nội dung dễ hiểu và chỉ cần những thao tác đơn giản, dễ dàng. Việc sử dụng phần mềm nhanh chóng sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc của cả nhà quản lý và nhân viên trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

3.3/ Chi phí phù hợp với điều kiện tài chính 

Đối với những nhà hàng mới mở và đang tốn rất nhiều chi phí ban đầu, việc đầu tư vào phần mềm quản lý cũng cần cân nhắc đến yếu tố tài chính. Bạn không nên đầu tư quá nhiều vào hạng mục này nếu năng lực tài chính còn yếu và cần giữ một khoản dự phòng cho việc kinh doanh.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào một sản phẩm đáp ứng đủ những tính năng cần thiết giúp việc vận hành, quản lý cửa hàng thuận lợi hơn là việc hoàn toàn hợp lý và xứng đáng. Hãy đầu tư vào một phần mềm quản lý bán hàng chất lượng ngay từ đầu để tránh phải tiêu tốn chi phí thay đổi phần mềm, thiết bị khác trong tương lai. 

3.4/ Khả năng nâng cấp, mở rộng trong tương lai

Tính năng bán hàng in hóa đơn

Nếu có ý định phát triển nhà hàng của mình tới quy mô lớn hơn hoặc sang mô hình dạng chuỗi trong tương lai, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về khả năng nâng cấp và mở rộng của phần mềm quản lý. Một số nhà hàng khi mới mở còn hoạt động với quy mô nhỏ nên chủ kinh doanh lựa chọn giải pháp chỉ có những tính năng đơn giản.

Tuy nhiên, khi mở thêm nhiều cơ sở mới, nhà hàng buộc phải tốn thêm chi phí chuyển đổi sang phần mềm mới tối ưu hơn. Tốt nhất bạn nên ưu tiên phần mềm có thể quản lý công việc bán hàng của nhiều chi nhánh, nhiều nhân viên và xem báo cáo trên điện thoại từ xa ngay từ đầu để tránh những chi phí phát sinh về sau. 

3.5/ Đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường 

Nếu lên Internet và tìm kiếm từ khóa “phần mềm order trên điện thoại”, bạn sẽ thấy rất nhiều phần mềm được quảng cáo là tốt nhất, hiệu quả,… và cảm thấy phân vân, hoang mang giữa các lựa chọn. Lúc này, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về đơn vị doanh nghiệp cung cấp giải pháp đó.

Những nhà cung cấp uy tín, tin cậy, có thương hiệu lâu đời sẽ đảm bảo cho bạn có sản phẩm chất lượng, được hỗ trợ tối đa và hạn chế rủi ro không đáng có. Đặc biệt, chủ kinh doanh nên ưu tiên những doanh nghiệp có kinh nghiệm và thế mạnh đặc biệt trong việc cung cấp giải pháp công nghệ cho ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống F&B. 

Xem thêm: 20+ Mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn phổ biến năm 2023

Tóm lại những phần mềm order trên điện thoạiChukinhdoanh vừa chia sẻ trên hiện nay đều có những tính năng vượt trội giúp quản lý kinh doanh cực tốt. Nhưng bạn hãy dựa vào những tiêu chí phù hợp cho việc kinh doanh của mình mà lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm order bằng thiết bị di động tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!