1900-3016
Liên hệ qua Zalo
Địa chỉ
Liên hệ qua Facebook
Hotline
Zalo
Địa chỉ
Facebook
Tên hay, độc lạ cho quán bún, miến, phở, bánh canh, hủ tíu

399+ Tên quán phở hay, tên độc lạ cho quán bún, miến, bánh canh, hủ tíu

Tên gọi rất quan trọng, không chỉ đối với con người, động vật mà nó còn giúp các quán ăn, nhà hàng phản ánh lên thương hiệu, mối quan hệ của bạn đối với khách hàng. Vậy làm sao để đặt được một cái tên thật hay và ấn tượng, khách hàng chỉ cần nghe là muốn đến quán ăn ngay lập tức? Cùng Chukinhdoanh liệt kê những cách đặt tên quán phở hay, ấn tượng, dễ nhớ trong bài viết dưới đây.

1/ Đặt tên quán miến, phở dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết

Đặt tên quán miến, phở dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết

Những cái tên ngắn gọn, dễ nhớ càng giúp cho quán ăn của bạn được khách hàng nhớ lâu hơn. Tên quán ăn hay, ý nghĩa hội tụ đủ 3 yếu tố “Dễ nhớ – Dễ đọc – Dễ viết” sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc giới thiệu quán ăn của bạn cho người thân, bạn bè.

 • Dễ nhớ: Tên ngắn gọn dài tối đa 5 từ sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Ví dụ: Phở Quỳnh, Bún bò O Thủy,…
 • Dễ đọc: Nếu tên bạn đặt theo tiếng Việt, cần chú ý tránh những từ ngữ gây hiểu nhầm hoặc mang ý nghĩa thô tục. Còn nếu bạn muốn tên quán ăn hay bằng tiếng Anh thì nên chọn những cái tên dễ đọc, dễ phiên âm sang tiếng Việt. Sử dụng những từ lặp lại vần điệu cũng là một ý tưởng hay mà bạn có thể tham khảo.
 • Dễ viết: Tốt nhất nên chọn những cái tên không bị lặp dấu khi gõ bằng bộ gõ tiếng Việt. Vì việc này sẽ gây khó khăn cho bạn khi muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình trên các trang internet.

2/ Đặt tên món ăn + địa điểm/lịch sử của quán

Một món ăn ngon thường là những món ăn gia truyền, để cho khách hàng cảm nhận được giá trị của món ăn mà bạn đem lại, việc đặt tên quán theo địa danh và lịch sử của quán cũng là một gợi ý đáng cân nhắc cho tên quán ăn hay và độc lạ.

 • Đặt tên theo đặc trưng món ăn của quán: Mì tươi người Hoa, Hủ tíu Sa tế,…
 • Đặt tên theo địa danh: Sủi cảo 162, Phở Kỳ Đồng,…
 • Đặt tên gắn liền với lịch sử quán: Phở Bắc hải, Hủ tíu mì Thiệu Ký,…

Xem thêm: Từ A-Z các bước kinh doanh nhà hàng sân vườn không lo lỗ vốn

3/ Đặt tên quán ăn hay, ý nghĩa cho quán bún bò, hủ tíu

Đặt tên quán ăn hay, ý nghĩa cho quán bún bò, hủ tíu

Những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế khi được kể thông qua cái tên quán ăn hay và độc càng dễ chạm đến trái tim của những vị thực khách.

Ví dụ như Lương Sơn Quán, Thần Điêu Quán,… đây là một số tên quán ăn Trung Quốc hay sẽ làm bạn liên tưởng đến những bộ phim kiếm hiệp, cổ trang Trung Quốc.

4/ Đặt tên quán bánh canh, hủ tíu tạo sự thân thiện, gần gũi

Trong quan niệm của người Việt, bữa ăn ngoài giải quyết nhu cầu của cơ thể, còn là lúc gắn kết những người thân, gia đình. Những điều gần gũi, mộc mạc, càng bình dị sẽ càng tạo nên sự đồng cảm cho khách hàng, từ đó để lại trong lòng họ những ấn tượng sâu đậm.

 • Tên quán gắn với sự dân dã, mộc mạc: Bún bò Đồng Quê, Quán Lá, Hải sản Gió biển, Hủ tíu Bụi,…
 • Tên quán ăn gợi nhớ kỷ niệm xưa cũ: Quán ăn Hoài Niệm, Quán ăn Tháng Năm,…
 • Tên quán gắn với tên tuổi, thương hiệu cá nhân: Ăn vặt chị Ba, Nhà hàng Chú Tèo,…
 • Tên quán gắn với những tính từ tốt đẹp tạo tâm lý tích cực: Quán phở Trường Thọ, Hủ tíu Ăn Được Phúc,…
 • Tên quán chứa các từ ngữ tạo sự tin cậy: Phở Dậu gia truyền, Quán Ngon Đất Việt, Bò tơ Tây Ninh,…
Máy pos cầm tay - gif

5/ Đặt tên quán ăn hướng tới thị hiếu khách hàng

Một chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh đó làm tìm hiểu thật kỹ nhu cầu khách hàng của mình. Đây có thể là chiêu bài đem lại hiệu quả cao cho bạn mà không cần phải nghĩ ngợi nhiều.

Bạn chỉ cần xác định được khách hàng của mình là ai, họ cần gì, muốn gì để tập trung hướng đến những nhu cầu đó. Từ đó đặt cho quán mình một cái tên sao cho hợp lý là được.

Ví dụ: Bún chả Hà Nội, Hủ tíu Mỹ Tho, Bún quậy Kiên Giang, Phở Nhà Làm,…

Xem thêm: 10 kinh nghiệm quản lý nhân viên quán nhậu cho người mới bắt đầu

6/ Đặt tên quán phở, bún theo quy mô quán

Đặt tên quán phở, bún theo quy mô quán

Tùy vào mô hình kinh doanh, quy mô về không gian quán, mức độ đa dạng món ăn mà bạn cũng có thể chọn cho mình một tên quán ăn hay và độc lạ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể chọn những cái tên khác nhau.

 • Những cái tên gợi lên quy mô lớn của nhà hàng như: Thiên đường Bún riêu, Thế Giới Phở,…
 • Những cái tên gợi lên quy mô của quán nhỏ: Hủ tíu Hẻm, Góc Phố,…

7/ Đặt tên quán miến, bánh canh theo tiếng nước ngoài

Sử dụng tiếng nước ngoài để đặt tên cho quán ăn của mình cũng là một ý tưởng khá phổ biến. Cách đặt tên này thường phù hợp với những quán ăn, nhà hàng kinh doanh các món nước ngoài hoặc nhắm mục tiêu đến khách hàng đến từ nhiều nước khác nhau.

Dựa vào tên quán mà thực khách có thể biết bạn đang phục vụ món ăn đến từ quốc gia nào. 

Ví dụ: Nhà hàng, quán ăn phục vụ món Âu thường sử dụng tiếng Anh, ngoài ra còn có món Thái, món Trung Hoa, món Hàn, món Nhật,…

 • Tên quán ăn hay bằng tiếng Anh: Bún bò BeU, Cơm tấm Cali,…
 • Tên quán ăn Trung Quốc hay: Bánh canh Tiêu Hoa, Miến phở Meimei,…

Xem thêm: Các bước đơn giản để lau bát đĩa trong nhà hàng đúng tiêu chuẩn

 8/ Đặt tên quán ăn hủ tíu, phở, bún độc lạ, thu hút khách hàng

Bạn là một người thích khám phá sự mới mẻ? Bạn mong muốn tên quán ăn của mình cũng như vậy? Những cái tên quán ăn độc lạ, sáng tạo sẽ đem lại cảm giác hứng thú, kích thích sự tò mò của khách hàng.

Đặt tên theo trend cũng là một cách làm nổi bật thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thêm nhiều ý tưởng táo bạo và thú vị cho tên quán của mình.

Ví dụ: Miến Gà Ò ó o, Quán ăn 123-Dzô,…

9/ Đặt tên gắn liền thương hiệu công ty hay cá nhân

Đặt tên gắn liền thương hiệu công ty hay cá nhân

Nếu bạn đang tạo dựng một thương hiệu của riêng mình hoặc mua lại thương hiệu của công ty, thì hãy đặt tên theo thương hiệu đó thay vì cất công suy nghĩ một cái tên mới. Bởi điều này rất tốn thời gian và cần một khoảng thời gian rất lâu để xây dựng hình ảnh thương hiệu lại từ đầu.

Vậy nên chẳng vì lý do gì mà không tận dụng thương hiệu có sẵn. Còn nếu bạn không thể chọn lựa một cái tên ưng ý thì việc đặt tên mình cho quán cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Ví dụ: Phở bò Má Hai, Bún nước cô Thủy,…

Phần mềm quản lý quán phở - Gif

10/ Đặt tên quán phở, hủ tíu theo từ viết tắt

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực, không khó để bắt gặp cách đặt tên này. Rất nhiều tên tuổi lớn đã sử dụng cách đặt tên quán ăn độc lạ chỉ với những chữ cái viết tắt cho thương hiệu của mình. Dùng từ viết tắt là một cách khá dễ dàng, giúp khách hàng dễ nhớ và có vần điệu dễ nghe. 

Ví dụ: Bún bò TKTQ, Phở CMT8, …

11/ Đặt tên quán bún bò có chút hài hước

Khách hàng sẽ luôn đánh giá cao những quán ăn có tính sáng tạo và hài hước cao. Đây là các hiệu quả để gây ấn tượng và tạo nên sự khác biệt cho quán của mình, Tuy nhiên cần chú ý tiết chế để không bị “ô dề”, đôi khi lại phản tác dụng.

Ví dụ: Hủ tíu Sao cũng được, Bún bò Không tên, Quét sạch Quán,…

Xem thêm: 99+ Tên quán pizza hay, tên quán gà rán, fastfood ấn tượng

12/ Đặt tên quán bún, hủ tíu theo giá món ăn

Đặt tên quán bún, hủ tíu theo giá món ăn

Một quán ăn với giá cả phải chăng được nêu “thẳng” ngay trên tên quán sẽ giúp khách hàng dễ bị thu hút hơn. Đặt tên quán bún, hủ tíu dựa theo giá sản phẩm sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn về bữa ăn mà không có nỗi lo bị “chém” giá quá cao. 

Tuy nhiên, cách đặt tên này có nhiều rủi ro vì “giá” là một con số rất thường xuyên thay đổi, bạn nên suy nghĩ cẩn trọng. Một số tên quán nướng hay để bạn tham khảo: Hủ tíu 20k, Phở bò 35k, Bánh canh 15k,…

13/ Đặt tên quán phở theo những con số

Cách đặt tên này thường không thông dụng, nhưng một số người chọn đặt tên cho quán bún, phở, hủ tíu của mình vì những lý do của riêng họ. Có thể đây là một con số may mắn, hay chỉ đơn giản vì họ thích con số đó.

Ví dụ: Phở 24, Quán 1980s, Sủi cảo 162 chi nhánh 2,…

Xem thêm: 99+ Cách đặt tên quán sinh tố, nước ép trái cây, rau má hay

14/ Đặt tên quán ăn hợp phong thủy

Đặt tên quán ăn hợp phong thủy

Đối với ai quan tâm đến số mệnh, phong thủy thì đây cũng là một cách đặt tên đáng cân nhắc. Bởi người ta thường quan niệm rằng, nếu tên quán hợp mệnh với chủ quán, thì họ sẽ mua may bán đắt, làm ăn “phất như diều gặp gió”. Dưới đây là bảng chữ cái theo ngũ hành, mệnh tuổi để bạn tham khảo:

 • Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim
 • Các chữ G, K thuộc hành Mộc
 • Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy
 • Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa
 • Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Lưu ý là phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thủy-Mộc, Mộc-Hỏa, Hỏa-Thổ, Kim-Thủy, tránh tương khắc Thủy-Hỏa, Hỏa-Kim, Kim-Mộc, Mộc-Thổ, Thổ-Thủy.

Những điều cần tránh khi đặt tên cho quán miến, phở, bánh canh, hủ tíu

Khi đặt tên cho quán miến, phở, bánh canh, hủ tíu, không ít chủ quán đã mắc phải các sai lầm gây khó hiểu và khó hình dung đến quán. Khi đặt tên cho quán ăn bạn cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau:

 • Tên quá dài: Việc đặt tên quán dài sẽ khiến khách hàng khó ghi nhớ và cũng khó gây ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của họ.
 • Tên khó hiểu hoặc mang ý nghĩa tiêu cực.
 • Tên khó viết, khó nhớ, khó đọc.
 • Tên quán của bạn có bị trùng hay không: Phải đảm bảo rằng tên quán bạn đặt là chưa được sử dụng. Đặc biệt trong một ngành mang tính cạnh tranh cao như kinh doanh quán ăn – nhà hàng, thì việc một cái tên hay, thú vị rất có thể đã được người khác sử dụng.

Xem thêm: 999+ Tên quán chè, tên quán kem hay, độc lạ hút khách hàng

Hy vọng những cách đặt tên quán ăn hay, ý nghĩaChukinhdoanh gợi ý trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được cái tên ưng ý cho quán ăn của mình. Tuy nhiên, người ta thường nói “tâm đi với tầm”, kinh doanh phải đặt cái tâm lên đầu, bên cạnh tên hay, bạn cần giữ chân khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, quy trình phục vụ ấn tượng. Chúc bạn luôn thành công và may mắn!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!